Grab lùi kế hoạch thay thế Uber tại Singapore

Chia sẻ
Sau thương vụ mua thành công hoạt động kinh doanh tại Đông Nam Á của Uber, Grab đang có những công tác chuyển giao cuối cùng để thay thế.

Grab lùi kế hoạch thay thế Uber tại Singapore ảnh 1

Các fan của Uber tại Singapore sẽ có thêm khoảng thời gian để tận hưởng dịch vụ này sau khi Grab, đối thủ đã mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại Đông Nam Á đã đồng ý kéo dài thời gian công tác chuyển giao đến ngày 15/04, tức hơn một tuần nữa để hoàn thành pháp lý tại đây.

Grad dự định thay thế Uber vào ngày 8 tháng 4 nhưng đã bị trì hoãn do một số vấn đề liên quan và yêu cầu của Uỷ ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore (CCCS) về việc sáp nhập lần này.

Thoả thuận này sẽ chỉ hiệu lực tại Singapore trong khi công tác chuyển giao tại 7 quốc gia Đông Nam Á khác sẽ chính thức hoạt động thay thế vào ngày 8 tháng 4. Uber Eats cũng đang chuyển giao đến Grab, như một phần của nền tảng Grab Food và sẽ chính thức thay thế vào cuối tháng 5 năm nay.

Tuần trước CCCS cho biết họ có “căn cứ hợp lý” để nghi ngờ thoả thuận này có thể vi phạm ở mục 54 Đạo luật Cạnh tranh Singapore. Tổ chức đã ban hành chỉ thị về Các Biện Pháp Tạm thời (IMD) cho Uber và Grab để hai bên thoả thuận chính sách giá cả và các lựa chọn sản phẩm rồi mới đi đến quyết định sau cùng.

Mục 54 của Đạo luật Cạnh tranh và Thủ tục Hợp nhất của Singapore bên:

“ Đơn vị sáp nhập có (hoặc sẽ có) thị phần từ 40% trở lên. Các doanh nghiệp sáp nhập có (hoặc sẽ có) thị phần từ 20 đến 40% và thị phần kết hợp của ba công ty lớn nhất sau khi hợp nhất là 70% trở lên”.

Trong thời gian chờ đợi kết quả thẩm định của CCCS, Uber vẫn sẽ hoạt động bình thường. Phần mở rộng cũng cho phép lái xe Uber đăng kí trên các nền tảng khác ngoài Grab. Đã có hàng ngàn đối tác Uber chuyển sang Grab và công ty này khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa những lợi ích tương đương mà đối tác Uber có được. Khi được hỏi việc chậm trễ tiến độ này, Grab đã từ chối bình luận.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục