Google và Microsoft sẽ đầu tư 30 tỷ USD vào an ninh mạng trong 5 năm tới

Chia sẻ
 

Trong đó, 10 tỷ USD từ Google còn Microsoft là 20 tỷ USD.

Sau cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden ngày hôm nay, Google và Microsoft hứa sẽ đầu tư tổng cộng 30 tỷ USD vào các tiến bộ về an ninh mạng trong 5 năm tới. Google cam kết 10 tỷ USD, trong khi Microsoft cam kết 20 tỷ USD. 

Google và Microsoft sẽ đầu tư 30 tỷ USD vào an ninh mạng trong 5 năm tới ảnh 1

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trên Twitter rằng 150 triệu USD trong số tiền đó sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới đào tạo của Microsoft và giúp các cơ quan chính phủ Mỹ nâng cấp hệ thống an ninh kỹ thuật số của họ. Nhà Trắng mô tả khoản đầu tư cụ thể đó như sau : "Microsoft ... sẽ ngay lập tức cung cấp 150 triệu USD cho các dịch vụ kỹ thuật để giúp chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương nâng cấp bảo vệ an ninh, đồng thời sẽ mở rộng quan hệ đối tác với các trường cao đẳng cộng đồng và tổ chức phi lợi nhuận cho đào tạo an ninh mạng. "

Trong khi đó, Google sẽ tập trung vào việc mở rộng mô hình bảo mật zero-trust, đảm bảo chuỗi cung ứng phần mềm, xây dựng bảo mật nguồn mở và cung cấp nhiều cơ hội đào tạo hơn cho người Mỹ. Cụ thể, Google cho biết họ sẽ giúp 100.000 người Mỹ trong vòng 3 năm tới có được Chứng chỉ nghề nghiệp của Google trong các lĩnh vực an ninh mạng.

Mới đây, Tổng thống Biden đã gặp gỡ các công ty công nghệ và các nhà lãnh đạo tư tưởng an ninh mạng để thảo luận về các mối đe dọa như cuộc tấn công SolarWinds gần đây và cách Mỹ có thể bảo vệ tốt hơn các hệ thống kỹ thuật số của mình. Ngoài sự rót vốn tài chính của Google và Microsoft, Apple sẽ thiết lập các giao thức chuỗi cung ứng mới, rộng rãi với danh nghĩa bảo mật chặt chẽ hơn và Amazon sẽ cung cấp miễn phí khóa đào tạo về an ninh mạng nội bộ cho công chúng. Các tổ chức khác, bao gồm IBM, Girls Who Code và Code.org, đã lên kế hoạch mở rộng các biện pháp phòng thủ an ninh mạng trong toàn chính phủ, xã hội và ngành.

Không rõ điều gì đã làm thay đổi trong cuộc họp an ninh mạng của Nhà Trắng mới đây nhưng chắc chắn 30 tỷ USD không phải con số nhỏ.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục