Google và iFixit ra mắt chương trình tự sửa chữa điện thoại Pixel

Chia sẻ
 

Sau khi Samsung và iFixit công bố chương trình tự sửa điện thoại Galaxy, Google cũng tung ra chương trình tương tự ngay sau đó.

Google và iFixit ra mắt chương trình tự sửa chữa điện thoại Pixel ảnh 1
Google và iFixit đang lên kế hoạch cho phép người dùng mua pin, camera và màn hình của điện thoại Pixel tại Mỹ, Canada, Anh và các quốc gia khác được bán chính thức. Google không nói rõ thời điểm chính xác chương trình tự sửa chữa điện thoại Pixel ra mắt, nhưng cho biết các bộ phận sẽ có sẵn vào “cuối năm nay”. Báo cáo nói rằng Google dự định cung cấp các bộ phận cho một số lượng lớn các thiết bị; từ Pixel 6 đến Pixel 2, ra mắt từ tận năm 2017. Như vậy, người dùng đang khó khăn trong việc tìm linh kiện cho những thiết bị đã cũ có thể sửa chữa chiếc máy của họ. Nếu không muốn tự sửa thì ngoài iFixit, người dùng có thể tìm đến các đối tác sửa chữa ủy quyền của Google như uBreakiFix tại Mỹ và Canada hay các đối tác tương tự tại Canada, Đức, Nhật, Anh.
Google và iFixit ra mắt chương trình tự sửa chữa điện thoại Pixel ảnh 2

Google đang cho phép người dùng 3 năm bản cập nhật Android và 5 năm bản cập nhật bảo mật vì vậy có thể tự sửa chữa trong khoảng thời gian 5 năm này sẽ khiến thiết bị Pixel trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

Trước đó, Samsung cũng hợp tác với iFixit để cung cấp linh kiện chính hãng, công cụ, hướng dẫn sửa chữa cho người dùng cũng như các bên dịch vụ sửa chữa phía thứ 3. Chỉ khác là Google hỗ trợ nhiều dòng điện thoại hơn, từ Pixel 2 đến 6 Pro mới nhất và về sau trong khi Samsugn chỉ hỗ trợ một số dòng Galaxy như S20/S21 và Galaxy Tab S7+.

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục