Google và đối tác ký thỏa thuận PAX 'cởi trói' Android

Chia sẻ
Thỏa thuận PAX sẽ giúp Google và các nhà sản xuất thiết bị Android tránh được rắc rối với nhau về bằng sáng chế, phát triển nhanh hơn và cạnh tranh hiệu quả với iOS.

Google và đối tác ký thỏa thuận PAX 'cởi trói' Android ảnh 1
Nội dung của Bản thoả thuận Hoà bình này (gọi là PAX) là các bằng sáng chế liên quan đến Android của các hãng trong liên minh sẽ được chia sẻ miễn phí với nhau và bất kỳ công ty nào muốn gia nhập. PAX giúp họ thoả sức sáng tạo và phát triển từ các bằng sáng chế có sẵn mà không lo bị kiện tụng về bản quyền từ đó cạnh tranh hiệu quả hơn với iOS của Apple.

Các thành viên tham gia Thỏa thuận PAX hiện nay bao gồm Google, Samsung Electronics, LG Electronics, Foxconn, HMD Global, HTC, Coolpad, BQ và Allview. Các thành viên này sở hữu hơn 230.000 bằng sáng chế trên toàn thế giới. Khi có thêm nhiều công ty tham gia, PAX sẽ "kết nạp" thêm nhiều bằng sáng chế giá trị hơn nữa cho các thành viên của mình, mở ra cơ hội tự do phát triển và đổi mới rất mạnh mẽ.

Google và đối tác ký thỏa thuận PAX 'cởi trói' Android ảnh 2
Hiện nay Android là nền tảng lớn nhất thế giới với hơn 1,6 tỷ người sử dụng, chỉ tính riêng năm 2016 đã có hơn 4.000 thiết bị cài hệ điều hành này được bán ra. Vì vậy, Hiệp định PAX có sức hút rất lớn đối với bất kỳ công ty nào, vì nó mở ra cơ hội sáng tạo và phát triển sản phẩm gần như không giới hạn đồng thời giúp họ tránh được những vụ kiện tụng về bản quyền cực kỳ tốn kém và phiền phức. 

Người tiêu dùng cũng được hưởng lợi rất lớn từ bản thỏa thuận không tiền, khoáng hậu này.

Theo Androidcentral

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục