Google tung ra Chrome 87: hiệu suất tăng mạnh

Chia sẻ
 

Không chỉ tăng hiệu năng, Chrome 87 còn giúp cải thiện thời lượng pin

Google tung ra Chrome 87: hiệu suất tăng mạnh ảnh 1
Giám đốc phát triển Chrome, ông Matt Waddell khẳng định: “Bản cập nhật Chrome 87 này là sự cải tiến lớn nhất về hiệu suất trong nhiều năm”. Ông Waddell cho biết một loạt những thay đổi bên trong đã giúp Chrome trở nên nhanh và mạnh hơn rất nhiều.
Google cho biết Chrome sẽ ưu tiên các tab đang hoạt động, điều này sẽ giảm mức độ sử dụng CPU tới 5 lần. Trong quá trình thử nghiệm, những nâng cấp đó có thể cải thiện thời lượng pin của hệ thống lên đến một giờ rưỡi. Chrome cũng sẽ yêu cầu ít năng lượng và bộ nhớ hơn so với trước đây. Google tuyên bố trình duyệt sẽ khởi động nhanh hơn 25%, trong khi các trang tải nhanh hơn 7%.
Phiên bản Android của Chrome cũng đang được tăng cường. Google cho biết các trang sẽ tải “gần ngay lập tức” khi back hoặc foward trang. “Trong Chrome 87, bộ nhớ cache backward và forward sẽ thực hiện tức thì khoảng 20% số trang web trong lịch sử duyệt web. Con số này sẽ tăng lên 50% trong tương lai gần”, Google cho biết.
Google tung ra Chrome 87: hiệu suất tăng mạnh ảnh 2
Với sự ra đời của nhóm tab, cũng như tính năng ghim, Chrome hiện cho phép người dùng xem danh sách những gì đang mở trên tất cả các cửa sổ, sau đó cho phép họ tìm kiếm các tab. Một biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc ngoài cùng bên phải trên thanh tab sẽ cho phép làm điều đó.
Google tung ra Chrome 87: hiệu suất tăng mạnh ảnh 3
Thanh địa chỉ hiện sẽ hiển thị các Hành động hoặc lối tắt của Chrome cho các cài đặt phổ biến, như xóa dữ liệu duyệt web, xóa lịch sử hoặc chỉnh sửa mật khẩu. Cuối cùng, khi mở tab mới, nội dung truy cập gần đây và có liên quan sẽ hiện lên.
Google tung ra Chrome 87: hiệu suất tăng mạnh ảnh 4
Chrome 87 cũng có trình xem PDF mới, cải tiến toàn bộ trải nghiệm. Bên trái sẽ có thanh công cụ hiển thị toàn bộ các bản xem trước, bạn có thể sử dụng nó để di chuyển đến bất kỳ trang nào bạn muốn. Ngoài ra còn có thể chú thích với công cụ bút và tô sáng, bổ sung chế độ xem hai trang.
Chrome 87 sẽ chặn người dùng macOS, Windows, Linux và Chrome OS tải xuống các loại tệp không an toàn , (như .pdf và .docx). Trình duyệt cũng sẽ cảnh báo nếu trang web được tải qua giao thức HTTPS nhưng gửi nội dung qua HTTP.
Theo 9to5google

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục