Google triển khai hệ thống Cảnh báo SOS cho thông tin về virus corona

Chia sẻ
Việc các ca mắc bệnh và tử vong do virus corona liên tục xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, Google đã bổ sung lời cảnh báo SOS cho các lượt tìm kiếm về virus corona, đồng thời kết quả tìm kiếm từ website của WHO sẽ được đưa lên đầu trang.

Google đã công bố động thái này vào hôm thứ Năm, ngày 30 tháng 1, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với dịch corona.

Theo đó, ngày càng có nhiều lượt truy cập tìm kiếm về virus corona trên Google. Do đó, Goole đã lập tức kích hoạt cảnh báo SOS Alerts, một hệ thống được công ty ra mắt vào năm 2017 để giúp đối phó với một cuộc khủng hoảng tự nhiên do con người gây ra.

Google triển khai hệ thống Cảnh báo SOS cho thông tin về virus corona ảnh 1

Điều này có nghĩa nếu bạn vào Google để tìm kiếm thông tin liên quan đến virus corona, bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy các thông tin mới nhất từ WHO được đưa lên đầu trang, theo sau là thông tin từ các tổ chức y tế khác nhau đưa ra tổng quan về tình trạng hiện tại của virus, thông tin tư vấn và tài liệu hỏi đáp. Bên dưới, bạn cũng sẽ tìm thấy một danh sách các mẹo an toàn hữu ích cho sức khỏe, với một liên kết của tài liệu bổ sung từ WHO về cách giảm tiếp xúc và truyền bệnh có liên quan tới virus corona.

Với rất nhiều thông tin sai lệch xoay quanh dịch corona gây hoang mang dư luận, nỗ lực làm nổi bật các thông tin đáng tin cậy của Google sẽ giúp mọi người tiếp cận được với nguồn thông tin chính xác nhất.

Theo Digitaltrends

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục