Google thai nghén mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh

Chia sẻ
Hiện vẫn chưa biết tên của mạng xã hội này là gì nhưng Google nhấn mạnh đó là nơi để người dùng chỉnh sửa, chia sẻ và sắp xếp hình ảnh trực tuyến cùng nhau.

Google thai nghén mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh ảnh 1
Ứng dụng Google Photos trên smartphone. Ảnh: Engadget.

Dự án phát triển mạng xã hội mới này cho thấy dường như Google đang chịu sức ép quá lớn trước tốc độ bành trướng của những cái tên như Facebook, Twitter, Snapchat, Instagram... Gã khổng lồ tìm kiếm đã có một mạng xã hội riêng là Google Plus nhưng có vẻ trang này đang gặp khó khăn trong việc giữ chân người dùng và thu hút thêm các thành viên mới.

Thêm vào đó, Google cũng đang rất chú trọng tới mảng hình ảnh. Bằng chứng là họ liên tục làm mới Google Photos, khiến cho dịch vụ này mạnh lên nhanh chóng so với đối thủ. Với mong muốn kết nối người dùng và nâng cao khả năng tương tác, rất có thể Google Photos sẽ "tiến hóa" dần thành một mạng xã hội chứ không đơn thuần là dịch vụ lưu trữ như hiện nay.

Tuy vậy, chia sẻ với Engadget, người phát ngôn của Google cho biết, ứng dụng chỉ đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và vẫn chưa có kế hoạch phát hành cụ thể nào.

>> Google Photos đã có thể tự động điều chỉnh cân bằng trắng

>> Vì sao Google Photos hấp dẫn hơn các đối thủ? 

Việt Đức / Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục