Google tăng khả năng phòng vệ cho trình duyệt Chrome

Chia sẻ
Google tỏ rõ quyết tâm loại trừ các phần mềm độc hại bằng cách cảnh báo và tự động ngăn chặn khi người dùng truy cập vào một trang web có khả năng tải về malware (virus) trên trình duyệt Chorme.
Google tăng khả năng phòng vệ cho trình duyệt Chrome ảnh 1
Đây không phải là lần đầu tiên Google đưa ra hệ thống ngăn chặn phần mềm không mong muốn (Unwanted Software Policy) đối với trình duyệt Chorme. Tuy nhiên, phiên bản cập nhật có khả năng sàng lọc cao hơn, đưa ra một loạt định nghĩa mới đối với phần mềm độc hại.
Cụ thể, theo Google phần mềm phải có một quá trình cài đặt minh bạch và hoàn toàn lộ diện (không được chạy ngầm). Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ hoạt động như dự kiến và cung cấp những giải pháp rõ ràng cho người dùng. Đối với những phần mềm được tải về từ internet sẽ dễ dàng gỡ bỏ một khi người dùng không còn muốn sử dụng nữa và tất cả quá trình trên cũng phải rõ ràng.
Bên cạnh đó, Google còn đề xuất: "Phần mềm nào cần thu thập hay chuyển giao thông tin cá nhân của người dùng phải công khai minh bạch khi thực hiện"
Google tăng khả năng phòng vệ cho trình duyệt Chrome ảnh 2
Ảnh minh họa - một cảnh báo sẽ xuất hiện nếu một trang web bị phát hiện đang phát tán phần mềm độc hại dựa theo những định nghĩa mới từ Google. Nếu cần thiết trình duyệt sẽ tự động chặn luôn không cho tiếp tục tải trang.
Việc cập nhật chính sách tăng cường bảo mật cho trình duyệt Chrome không đồng nghĩa hệ thống sẽ an toàn tuyệt đối với các phần mềm độc hại, tuy nhiên sẽ cảnh báo giúp người dùng thận trọng hơn khi cần cài đặt thêm phần mềm từ internet cũng như khi lướt web. 
Dưới đây là danh sách định nghĩa mới được Google cập nhật cho chính sách bảo mật của Google:
- Hứa hẹn một đề xuất giá trị mà phần mềm không đáp ứng được. Đó là lừa đảo.
- Cố gắng đánh lừa người dùng cài đặt về máy tính hoặc ẩn nấp đằng sau việc cài đặt một phần mềm khác.
- Không nói cho người dùng về tất cả những chức năng chính và quan trọng.
- Bất ngờ làm ảnh hưởng đến hệ thống của người dùng. Khi bị phát hiện thì gây khó khăn cho người dùng muốn gỡ bỏ.
- Tự động thu thập hoặc chuyển giao các thông tin cá nhân mà không có ý kiến của người dùng.
- Được cài đặt kèm với phần mềm khác nhưng không thông báo cho người dùng biết.

Gun - Theo Slashgear

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục