Google tăng khả năng bảo mật với phiên bản Gmail mới

Chia sẻ
Google thông báo tiến hành nâng cấp cho Gmail trong vài tuần tới với thiết kế mới và nhiều tính năng bổ sung, trong đó có sự xuất hiện một chế độ bảo mật mới, Confidential Mode.

Google tăng khả năng bảo mật với phiên bản Gmail mới ảnh 1
The Verge tiết lộ một số tính năng vào tuần trước về giao diện Gmail mới trên cả website và thiết bị di động, cùng với các tính năng như trả lời nhanh email, tính năng nhắc lại thông báo hộp thư Inbox và bổ sung một lịch Google nằm phía bên phải. Google bây giờ cập nhật thêm một tính năng mới, Confidential Mode cho phép người dùng chọn chế độ bảo mật khi chuyển tiếp mail, hạn chế khả năng sao chép, tải xuống hoặc in chúng.

Google cho phép người dùng xác thực bằng một mã để mở thư, được tạo thông qua tin nhắn SMS hoặc đặt ngày hết hạn đối với mail đã gửi. Các tính năng rất giống một số ứng dụng Outlook của Microsoft. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp kiểm soát sâu hơn về mail gửi cho người nhận, tránh rò rỉ thông tin cũng như bảo mật tính riêng tư.

Google tăng khả năng bảo mật với phiên bản Gmail mới ảnh 2
Việc ra mắt Gmail phiên bản mới của Google sẽ sớm xuất hiện trước đại chúng, khi công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đã thông báo chính thức về sự thay đổi này. Hội nghị các nhà phát triển Google I/O sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 5 năm nay và có thể đây là lần ra mắt đầu tiên của giao diện Gmail mới, bên cạnh một số cập nhật dịch vụ website khác của Google.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục