Google sẽ sớm ra mắt ứng dụng chia sẻ nhanh tương tự AirDrop

Chia sẻ
Sau một loạt tin đồn, cuối cùng Google đã xác nhận sắp sửa ra mắt tính năng “Nearby Share” cho phép chia sẻ nhanh các tệp tin.

Theo Android Police, hiện Google đang tiến hành thử nghiệm bản beta tính năng Nearby Share. Mục tiêu của công ty là ra mắt tính năng này cho các thiết bị chạy hệ điều hành từ Android 6 trở lên, cũng như các nền tảng khác.

Nearby Share đã xuất hiện đầu tiên trên phần thiết lập của nền tảng Chrome OS Canary. Được biết, nó cũng sẽ có mặt trên Chromebook.

Google sẽ sớm ra mắt ứng dụng chia sẻ nhanh tương tự AirDrop ảnh 1

Nearby Share dường như sẽ hoạt động tương tự như tính năng AirDrop trên Apple. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chuyển tập tin nhanh chóng giữa các điện thoại Android được đặt ở gần nhau. Theo Android Police, ứng dụng này có thể hỗ trợ chia sẻ cả hình ảnh và video cũng như các đường dẫn và các tệp tin khác giữa nhiều thiết bị mới nhau.

Theo Android Police, bạn có thể sử dụng ứng dụng Nearby Share để gửi bất kỳ tệp dữ liệu nào cho người lạ với điều kiện đã thiết lập tính năng và cho phép thiết bị khác tìm thấy thiết bị của bạn (được thực hiện dễ dàng qua mục Cài đặt nhanh).

Samsung đã phát triển một tính năng tương tự có tên Quick Share, cho phép bạn gửi các tập tin tới tối đa năm người bạn cùng một lúc (trong khi AirDrop chỉ cho phép chia sẻ cho một người cùng thời điểm đó).

Tuy nhiên, ưu điểm của Nearby Share là nó sẽ hoạt động trên các thiết bị Android của các nhà sản xuất smartphone khác nhau, trong khi Quick Share chỉ dành cho các thiết bị của Samsung.

Theo The Verge 

 

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục