Google sẽ giúp Android có ít ứng dụng “rác” hơn

Chia sẻ
Sắp tới, Google sẽ siết chặt việc phê duyệt ứng dụng tải lên Play Store nhằm ngăn chặn malware và các ứng dụng rác. Đây vốn là vấn đề nhức nhối của hệ điều hành Android trong nhiều năm qua.
Google sẽ giúp Android có ít ứng dụng “rác” hơn ảnh 1
Chính sách mới của Google cũng sẽ tương tự như cách mà Apple đã từng làm với App Store – sử dụng các thuật toán thông minh và sự can thiệp của con người để loại bỏ những ứng dụng rác. Không chỉ dừng lại ở đó, gã khổng lồ về tìm kiếm còn chuẩn bị ra mắt một hệ thống xếp loại ứng dụng để phù hợp với từng nhóm tuổi khác nhau.
Để làm được điều này, Google sẽ liên kết với hàng loạt các tổ chức đánh giá và kiểm duyệt nội dung số ở từng quốc gia và khu vực khác nhau như ESRB (Mỹ) hay PEGI (châu Âu)... Với hệ thống phân loại mới, phụ huynh có thể hạn chế được việc con em mình tải các ứng dụng hay game không phù hợp với lứa tuổi.
Giống như các nội dung số khác, tiêu chuẩn để đánh giá ứng dụng sẽ dựa trên những chủ đề như tình dục, bạo lực, chất kích thích và cờ bạc. Theo Google, nếu người dùng ở những quốc gia và vùng lãnh thổ không có những tiêu chuẩn đánh giá cụ thể, họ sẽ có một thang điểm riêng, được chấm dựa trên một loạt các câu hỏi được đặt ra cho nhà phát triển ứng dụng. Nếu như lập trình viên không trả lời các câu hỏi này, ứng dụng sẽ không thể tải được ở một số quốc gia.
Google sẽ giúp Android có ít ứng dụng “rác” hơn ảnh 2

Từ giờ các ứng dụng Android sẽ phù hợp và an toàn với người dùng hơn.

Với những biện pháp mới, Google hy vọng sẽ bảo vệ được người dùng khỏi những ứng dụng độc hại hoặc không phù hợp với lứa tuổi, đặc biệt khi các thiết bị chạy Android đang ngày càng mạnh và có thể chơi được nhiều game từ PC trước đây.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục