Google sẽ cho phép Chromebook sử dụng Windows 10

Chia sẻ
Để cải thiện việc tương thích với phần mềm, rất có thể Google sẽ cho phép những người sử dụng Chromebook chạy dual-boot với Windows 10.
Google sẽ cho phép Chromebook sử dụng Windows 10 ảnh 1
Chrome OS là một hệ điều hành tiềm năng, nhưng hiện nay thiếu những phần mềm dành cho những người dùng sử dụng máy làm phương tiện chính để làm việc. Theo những thông tin từ XDA Developers thì Google chuẩn bị ra mắt một bản cập nhật mang tên “Campfire" để giải quyết vấn đề này, cho phép người dùng chạy song song Chrome OS và Windows 10.
Google sẽ cho phép Chromebook sử dụng Windows 10 ảnh 2
Đây vừa là một tin vui vừa là tin buồn. Tin buồn đó là Chrome OS là một hệ điều hành nhẹ, nên đa phần các máy Chromebook đều có cấu hình tầm thấp đến trung, khó lòng có thể sử dụng Windows 10 một cách mượt mà. Tin mừng đó là chiếc Google Pixelbook mới được ra mắt cấu hình không khác gì một chiếc laptop cao cấp, nên những ai sở hữu sản phẩm này sẽ có thể sử dụng Windows 10 một cách hoàn hảo.

Vẫn chưa rõ bao giờ hãng sẽ ra mắt bản cập nhật này, nhưng rất có thể sẽ công bố nó vào tháng 10 sắp tới, trong sự kiện giới thiệu smartphone Pixel 3 và chiếc Chromebook Pixelbook 2 mới.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục