Google sẽ chặn toàn bộ extension có liên đến đào tiền ảo trên trình duyệt Chrome

Chia sẻ
Google sẽ mạnh tay ngăn chặn việc Chrome sử dụng tài nguyên máy tính người dùng để đào tiền ảo từ những extension lừa đảo.

Google sẽ chặn toàn bộ extension có liên đến đào tiền ảo trên trình duyệt Chrome ảnh 1

Theo đó, 90% lượng extension trên trình duyệt Chrome có liên quan đến việc đào tiền ảo đã vi phạm quy tắc của Google, đặc biệt là việc người dùng không hề nhận thức được việc tài nguyên máy tính của mình bị lợi dụng bởi những kẻ lừa đảo. Chính vì thế "thà giết lầm còn hơn bỏ sót", Google đã quyết định không chấp nhận bất cứ một Extension nào có liên quan đến việc đào tiền ảo, dù cho có thuộc nhóm thiểu số 10% làm đúng theo quy định của haxng. Cụ thể hơn kể từ hôm nay, lập trình viên sẽ không thể đưa extension đào tiền ảo lên Google Chrome, trong khi các extension (đúng quy định) có sẵn sẽ có thêm 3 tháng hoạt động trước khi bị loại bỏ hoàn toàn vào tháng 7 sắp tới. 

Google sẽ chặn toàn bộ extension có liên đến đào tiền ảo trên trình duyệt Chrome ảnh 2
Biểu đồ cho thấy extension đào tiền ảo trên Chrome khiến CPU máy tính hoạt động cao bất thường.

Ở một khía cạnh khác, các extension có liên quan đến tiền ảo (không phải là đào) vẫn sẽ được xem xét và kiểm duyệt đưa lên trình duyệt Chrome một cách bình thường. Cách làm này của Google sẽ hạn chế phần nào việc lừa đảo nói trên nhưng không phải là toàn bộ khi các extension vẫn có thể cài từ bên thứ 3 không thông qua chợ ứng dụng của hãng. Vì thế để thiết bị của mình không bị ảnh hưởng, người dùng chỉ nên cài đặt extension chính chủ từ chợ Google Chrome mà thôi. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục