Google sắp ra thẻ ghi nợ giống Apple Card

Chia sẻ
Sau Huawei, sắp tới đến Google cũng ra mắt thẻ ghi nợ giống Apple Card

Google sắp ra thẻ ghi nợ giống Apple Card ảnh 1
Google được cho là đang thử nghiệm thẻ ghi nợ thông minh giúp khách hàng thực hiện và theo dõi các giao dịch trực tuyến và tại các cửa hàng dễ dàng hơn.

Google Pay đã khá phổ biến ở những nước đang triển khai, điều Google còn thiếu đó chính là một chiếc thẻ ghi nợ như thế này. Trước đó Apple cũng giới thiệu Apple Card và Huawei cũng sắp có Huawei Card cho việc thanh toán Huawei Pay, cả 3 ông lớn đều nhận thấy sự cần thiết của hình thức thanh toán này.

Google sắp ra thẻ ghi nợ giống Apple Card ảnh 2
Google sắp ra thẻ ghi nợ giống Apple Card ảnh 3
Cũng giống như Apple Card, thẻ ghi nợ của Google được thiết kế để hoạt động như một thẻ vật lý thông thường và có chức năng chạm để thanh toán như thẻ kỹ thuật số trên điện thoại. Hơn nữa, nó cũng sẽ cung cấp cho các nhà bán lẻ trực tuyến một số thẻ ảo riêng biệt – một lớp bảo vệ dữ liệu người dùng tương tự như trên Apple Card.

Nhưng không giống Apple Card – vốn hoàn toàn là thẻ tín dụng – dự án thẻ thanh toán của Google lại là thẻ ghi nợ, được phát hành thông qua các đối tác như Citi và Stanford Federal Credit Union. Theo hình vẽ thiết kế, con chip thẻ trên thẻ ghi nợ của Google thuộc mạng lưới VISA, tuy nhiên trong tương lai, Google cũng sẽ hỗ trợ các mạng thanh toán khác như Mastercard.

Ứng dụng của Google cho phép khách hàng dễ dàng theo dõi các giao dịch mua, tận dụng luôn cả Google Maps và cơ sở dữ liệu lớn về các nhà bán lẻ để liên hệ hoặc điều hướng một cửa hàng đã truy cập trước đó. Khách hàng cũng có thể sử dụng ứng dụng Google Pay để khóa thẻ của họ trong sự kiện mất cắp hoặc khóa tài khoản hoàn toàn.

Báo cáo của TechCrunch chưa cho thấy Google sẽ đưa ra các ưu đãi đi kèm với loại thẻ này. Việc sử dụng Apple Card sẽ cho người dùng các ưu đãi về hoàn tiền hoặc giảm giá khi mua các ứng dụng, dịch vụ trên cửa hàng App Store của họ. Thông tin chi tiết có thể được chia sẻ tiếp trong những tháng tới.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục