Google rút lui khỏi thị trường máy tính bảng, chuẩn bị cho các dòng laptop mới

Chia sẻ
Trước sức ép quá lớn của iPad, Google âm thầm khai tử các dòng máy tính bảng của mình. Tuy nhiên, hãng vẫn hỗ trợ các đối tác muốn tiếp tục ra mắt sản phẩm mới trong tương lai.

Theo PhoneArena, Pixel Slate là chiếc máy tính bảng cuối cùng của Google. Mặc dù ngừng sản xuất máy tính bảng nhưng theo lời Rick Osterloh - trưởng bộ phận phần cứng của Google - cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các đối tác trong việc tung ra máy tính bảng mới trong tương lai.

Điều đó đồng nghĩa với việc, Google sẽ tạm thời rút lui khỏi thị trường máy tính bảng, nơi mà Apple với iPad đã và đang chiếm hữu. Có lẽ bản thân Google cũng nhận ra sức mạnh từ đối thủ của mình và chuyển hướng sang một sản phẩm khác dễ cạnh tranh hơn. Theo đó, Google sẽ chuyển hướng sang kinh doanh máy tính xách tay.

Google rút lui khỏi thị trường máy tính bảng, chuẩn bị cho các dòng laptop mới ảnh 1
Google chính thức hủy việc sản xuất máy tính bảng để tập trung vào laptop. Ảnh: PhoneArena.

“Nhóm phần cứng sẽ chỉ tập trung vào việc xây dựng máy tính xách tay nhưng các nhóm Android và Chrome OS cam kết 100% sẽ làm việc trong thời gian dài với các đối tác máy tính bảng cho tất cả các phân khúc thị trường (người tiêu dùng, doanh nghiệp, giáo dục)", phó chủ tịch mảng Thiết bị & Dịch vụ của Google cho biết.

Cũng theo ComputerWorld, trước đó, "gã khổng lồ" tìm kiếm quyết định từ bỏ 2 dự án máy tính bảng Android sẽ ra mắt vào tháng 10 năm nay mặc dù quá trình phát triển chúng chưa diễn ra được bao lâu. Đồng thời, việc hỗ trợ Pixel Slate sẽ kéo dài đến năm 2024.

Do đó, người dùng đã sở hữu Pixel Slate có thể yên tâm rằng Google sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ về phần mềm thêm vài năm nữa. Đây là dấu hiệu quan trọng đối với các đối tác của Google khi hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ bất kỳ dự án nào liên quan đến máy tính bảng. Mặc dù thực tế là công ty đã quyết định chuyển trọng tâm sang máy tính xách tay.

Gia Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục