Google ra mắt website giúp chọn smartphone

Chia sẻ
Dĩ nhiên, chiếc smartphone ở đây là một trong những sản phẩm dùng hệ điều hành Android của gã khổng lồ chuyên về tìm kiếm.
Google ra mắt website giúp chọn smartphone ảnh 1

 

Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào địa chỉ https://www.android.com/phones/whichphone/, chọn Get Started để bắt đầu, tại đây có 12 tùy chọn tính năng mà Google liệt kê cho lựa chọn, từ chụp ảnh, chơi game, lướt web, xem video… Tương ứng với các tùy chọn bạn sẽ được đặt ra những câu hỏi, ví dụ như bạn chụp bao nhiêu tấm ảnh trong 1 tuần… 
Quá trình này tiếp tục cho phép lựa chọn các tính năng khác trong 12 yếu tố ở trang đầu tiên, khi người dùng lặp lại thao tác này đến hết mục thứ 3 thì website này sẽ hiện nút Show me phones và hiện ra ít nhất 03 tùy chọn smartphone mà Google nghĩ rằng phù hợp với tìm kiếm. Tại đây người ta còn có thể lựa chọn lại thương hiệu và mức giá mà họ đủ khả năng chi trả để có được sự tư vấn chính xác nhất. 
Chưa rõ việc ra mắt website này có giúp cho người dùng Android (vốn đã chiếm số đông hiện nay) hay không, nhưng có thể đây là một bước đi khôn ngoan của gã khổng lồ tìm kiếm nhằm tư vấn cho người dùng một chiếc smartphone phù hợp với giá phải chăng nhất. Còn nhớ gần đây tại WWDC 2015, Apple đã thông tin việc sẽ đưa lên kho Google PlayStore ứng dụng Move to iOS nhằm lôi kéo người dùng Android chuyển sang iPhone, và rõ ràng Google có lý do để lo lắng khi đây là lần đầu tiên Apple tấn công nền tảng Android một cách trực diện.

X.T

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục