Google ra mắt ứng dụng quản lý tập tin toàn diện Files Go

Chia sẻ
Google vừa ra mắt một ứng dụng di động mới có tên là Files Go, cho phép người dùng Android quản lý tốt hơn các tập tin trên điện thoại.

Google ra mắt ứng dụng quản lý tập tin toàn diện Files Go ảnh 1
Files Go mang đến một tính năng tương tự Airdrop.

Ứng dụng sẽ có sẵn cho người dùng trên toàn thế giới vào đầu tháng 12 nhưng ở thời điểm hiện tại phiên bản thử nghiệm của nó đã có mặt trên cửa hàng Play. Files Go về cơ bản là một phần quản lý tập tin, một phần mềm cung cấp tiện ích chuyển tập tin và một phần mềm thuật sĩ dọn dẹp và làm sạch điện thoại. Có thể nói rằng đây là một ứng dụng toàn diện, tất cả trong một.

Trải nghiệm cho thấy giao diện chính của ứng dụng hiển thị tổng quan về dung lượng bộ nhớ đang được sử dụng và cung cấp các công cụ để làm sạch bộ nhớ. Một màn hình khác cung cấp danh sách truy cập các loại tệp theo phân loại, như hình ảnh, video hay âm thanh. Bạn cũng có thể lọc các tệp theo nguồn để phát hiện chúng, truy cập hoặc xóa dễ dàng hơn. Ví dụ: bạn có thể chọn chỉ hiển thị các tệp từ máy ảnh, những ảnh chụp màn hình, những ảnh từ ứng dụng trò chuyện, v.v.

Ngoài ra, một trong những tính năng đáng chú ý của Files Go là một tiện ích chuyển tập tin hoạt động dựa trên kết nối Bluetooth. Nghĩa là người dùng có thể chia sẻ tệp tin với người khác, ngay cả khi ngoại tuyến. Đây dường như là tính năng tương tự Airdrop trên các thiết bị của Apple.

Khi được hỏi về ý định đối với ứng dụng này, Google cho biết: "Chúng tôi luôn làm những thí nghiệm để giúp người dùng tận dụng tối đa điện thoại thông minh của họ. Chúng tôi không có gì cụ thể để thông báo vào thời điểm này". Mặc dù vậy, khi được phát hành chính thức nhiều khả năng Files Go sẽ trở thành ứng dụng quản lý tập tin mặc định trên nhiều điện thoại Android, nhất là những điện thoại giá rẻ, bởi thương hiệu "Go" trong Files Go dường như cũng có liên quan đến Android Go, phiên bản nhẹ của hệ điều hành Android dành cho điện thoại cấu hình yếu.

Việt Đức / Techcrunch.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục