Google ra mắt mục Trẻ em trong CH Play

Chia sẻ
Với mục đích giúp người dùng dễ dàng tìm ứng dụng cho trẻ em, công ty đã ra mắt mục Trẻ em cho Play Store.

Google cho biết tính năng này được triển khai sớm hơn dự kiến vì đáp ứng với số lượng người ở nhà tăng lên vào thời điểm này. Mục Trẻ em trong CH Play sẽ chứa những ứng dụng được “giáo viên chọn lọc”. Sau khi làm việc với các chuyên gia học thuật và giáo viên trên khắp Hoa Kỳ, công ty đã đặt ra một số tiêu chuẩn chất lượng. Những ứng dụng đủ điều kiện sẽ phù hợp với "giáo viên chọn lọc", do đó hiển thị trong mục Trẻ em.

Google ra mắt mục Trẻ em trong CH Play ảnh 2

Bên ngoài mục Trẻ em, các ứng dụng này sẽ hiển thị một huy hiệu đặc biệt với hàm ý phù hợp với trẻ em. Các tiêu chí sẽ bao gồm liệu ứng dụng có phù hợp với lứa tuổi hay không, thể loại trải nghiệm học tập nào được phần mềm cung cấp và loại thông điệp mà ứng dụng truyền tải. CH Play cũng sẽ làm rõ các tiêu chí nào giúp phần mềm nhận được huy hiệu "giáo viên chọn lọc" để phụ huynh hiểu rõ hơn về việc ứng dụng có phù hợp với con mình hay không.

Mục Trẻ em sẽ được ra mắt ở Hoa Kỳ trong vài ngày tới, sau đó đến các quốc gia khác, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin cụ thể nào được đưa ra về vấn đề triển khai sang các nước. Nỗ lực của công ty đang tiếp nối các chính sách mới của Google Play được triển khai trong năm ngoái, đồng nghĩa với việc làm cho CH Play trở thành một nơi an toàn hơn cho trẻ em.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục