Google ra mắt laptop Pixel Book kèm trợ lý ảo Assistant, giá từ 999 USD

Chia sẻ
Pixel Book là một chiếc máy tính xách tay có thể chuyển đổi làm máy tính bảng, đi kèm trợ lý ảo Google Assistant, có bút cảm ứng riêng...

Google ra mắt laptop Pixel Book kèm trợ lý ảo Assistant, giá từ 999 USD ảnh 1

Pixel Book là sản phẩm laptop đầu tay do chính Google sản xuất. Nếu như trong thế giới điện thoại có smartphone Pixel chạy Android gốc thì trong thế giới máy tính cá nhân nay đã có Pixel Book chạy Chrome OS. Điều này thể hiện sự nhập cuộc mạnh mẽ của Google vào việc gia công phần cứng, thay vì chỉ tập trung làm phần mềm.

Pixel Book sử dụng màn hình LCD hỗ trợ cảm ứng, kích thước 12,3 inch, tỷ lệ 3:2, độ phân giải Quad HD, mật độ điểm ảnh 235ppi. Màn hình này được đỡ bằng cặp bản lề có khả năng gập ngược 360 độ, biến Pixel Book trở thành một chiếc máy tính bảng khi cần thiết. Trong khi Apple chỉ dám mở rộng diện tích màn hình của mình nhờ tỷ lệ 16:10 thì Google đã mạnh dạn chọn cho mình tỷ lệ 3:2 ưu thế hơn. Đây là điểm khác biệt lớn của Pixel Book so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Google ra mắt laptop Pixel Book kèm trợ lý ảo Assistant, giá từ 999 USD ảnh 2

Bên trong phiên bản thấp nhất được bán với mức giá 999 USD là bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 7, RAM 8GB, bộ nhớ 128GB. Google không nói chi tiết nhưng sẽ có các phiên bản cấu hình cao hơn cùng các mức giá khác nhau để người dùng lựa chọn. Pixel Book có hai cổng USB-C để sạc, trao đổi dữ liệu hoặc kết nối phụ kiện.

Phần lớn thời gian thuyết trình được dành để nói về trợ lý ảo Google Assistant. Lần đầu tiên, nó được tích hợp sâu vào hệ điều hành Chrome OS. Pixel Book thậm chí còn có hẳn một nút bấm riêng dùng để kích hoạt trợ lý ảo này. Cách thức hoạt động của nó không khác nhiều so với khi hoạt động trên Android, nhưng Google đã trình diễn hiệu quả khi sử dụng nó trong công việc, ngay trên chiếc laptop của mình rất ấn tượng.

Sản phẩm có một phụ kiện dành riêng đó là bút cảm ứng Pixel Pen. Chiếc bút này được bán rời với mức giá 99 USD. Pixel Book được tung ra sẽ cạnh tranh trực tiếp với những laptop Surface của Microsoft và Yoga của Lenovo.

Google ra mắt laptop Pixel Book kèm trợ lý ảo Assistant, giá từ 999 USD ảnh 3
Google ra mắt laptop Pixel Book kèm trợ lý ảo Assistant, giá từ 999 USD ảnh 4
Google ra mắt laptop Pixel Book kèm trợ lý ảo Assistant, giá từ 999 USD ảnh 5
Google ra mắt laptop Pixel Book kèm trợ lý ảo Assistant, giá từ 999 USD ảnh 6

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục