Google ra mắt Chromebook Pixel mạnh hơn giá 22 triệu đồng

Chia sẻ
Có thể thấy việc ra mắt Chromebook Pixel với cổng USB Type-C như một động thái trả lời việc Apple ra mắt chiếc Macbook màn hình 12 inch Retina siêu mỏng nhẹ.

Google ra mắt Chromebook Pixel mạnh hơn giá 22 triệu đồng ảnh 1

Chiếc laptop chạy Chrome OS của Google - Chromebook Pixel.

Ra mắt lần đầu vào tháng 2/2013, Chromebook Pixel là một sản phẩm gọn nhẹ với cấu hình tốt, song mức giá lúc đó bị đánh giá là quá cao, lên đến 1.299USD cho bản WiFi và 1.449USD cho bản có thêm kết nối LTE.
Vì thế Google đã tung ra một bản Chromebook mới với giá dưới 1.000USD và có thiết kế khá tương đồng với phiên bản trước, song về cấu hình đã được nâng cấp đáng kể với vi xử lý Core i5 2,2GHz, RAM 8GB, ổ cứng SSD 32GB (dung lượng bằng sản phẩm tiền nhiệm). Bên cạnh đó còn có một phiên bản khác (mã LS) sở hữu cấu hình tốt hơn như vi xử Core i7 xung nhịp 2,4GHz, RAM 16GB và ổ SSD 64GB với giá 1.300USD (gần 28 triệu đồng). Màn hình cảm ứng 12,85 inch tỉ lệ 3:2 của Chromebook vẫn giữ nguyên độ phân giải đạt mức 2.560 x 1.700 pixels. 
Điểm đáng chú ý là Chromebook mới cũng sử dụng chuẩn USB Type-C tương tự như Apple Macbook 12 inch Retina mới ra mắt, song đáng nói là chiếc Chromebook của Google có đến 4 cổng USB, bao gồm 2 cổng USB 3.0 và 2 cổng Type-C. Chuẩn USB Type-C của Chromebook cũng đa nhiệm như trên chiếc Macbook mới, tức là vừa hỗ trợ sạc pin cho máy (bán kèm sạc 60W cũng với chân chuẩn mới này), vừa hỗ trợ xuất/nhập dữ liệu, kết nối Chromebook với các thiết bị ngoại vi khác.
Hiện nay Chromebook mới đã bắt đầu được bán ra tại thị trường Anh và Mỹ cũng như cho phép đặt hàng trên trang Google Store.
Cấu hình Chromebook Pixel
Google ra mắt Chromebook Pixel mạnh hơn giá 22 triệu đồng ảnh 2

T.N (Theo Google, TNW)

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục