Google Play cho phép dùng thử ứng dụng trước khi tải về

Chia sẻ
Bạn có muốn dùng thử một ứng dụng trước khi cài đặt nó trên điện thoại của mình? Bây giờ Google đã cho phép bạn làm điều đó. 

Google Play cho phép dùng thử ứng dụng trước khi tải về ảnh 1

Google đang công bố một vài thay đổi lớn đối với cửa hàng ứng dụng Google Play của mình, đáng chú ý nhất là một cách mới để thử các ứng dụng ngay lập tức mà không cần cài đặt chúng trên điện thoại. Tính năng mới này được gọi là "Android Instant Apps" một nỗ lực của Google trong việc kết nối ứng dụng web với ứng dụng di động.

Android Instant Apps được giới thiệu lần đầu tiên tại hội nghị nhà phát triển Google I/O năm ngoái. Không giống như các ứng dụng gốc phải được tải xuống đầy đủ, Android Instant Apps chỉ là một phần nhỏ chạy trên nền tảng web. Chúng có thể bắt đầu chạy trong vài giây, người dùng không mất thời gian chờ qua lâu để trải nghiệm. Tất nhiên, các nhà phát triển sẽ phải chia nhỏ ứng dụng của mình. Chỉ có những ứng dụng được gắn mác mới cho phép dùng thử.

Bên cạnh đó, từ nay Google sẽ áp dụng một số chính sách mới ưu tiên những nhà phát triển hàng đầu. Google cho biết họ sẽ trả tiền cho các hacker tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng Android phổ biến. Bằng cách này, Google hy vọng nâng cao chất lượng ứng dụng cũng như mức độ bảo vệ người dùng.

Việt Đức / Techcrunch.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
bùi văn hưng
Tải về được k

Cùng chuyên mục