Google Play cho phép đăng ký ứng dụng sắp ra mắt

Chia sẻ
Kể từ hôm nay, các lập trình viên có thể cho phép người dùng được đăng ký trước những ứng dụng chưa ra mắt, ngay từ trước khi chúng được tung ra.
Tính năng mới này của kho ứng dụng Google Play hiện đã được studio Glu Media sử dụng để thông báo trước cho khách hàng về tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 Terminator Genisys: Revolution, với cốt truyện dựa trên bộ phim "bom tấn" Terminator Genisys cũng sắp được công chiếu.
Google Play cho phép đăng ký ứng dụng sắp ra mắt ảnh 1

Lựa chọn đăng ký trước xuất hiện ở tựa game Terminator Genisys: Revolution.

Hiện tựa game này đã xuất hiện trong danh sách các ứng dụng trên Play Store nhưng vẫn còn đang ở tình trạng sắp ra mắt (coming soon). Người dùng được cung cấp lựa chọn đăng ký trước để có thể nhận được thông báo tải về game ngay khi nó chính thức được tung ra. Nếu như không còn thấy hứng thú với tựa game, họ có thể bỏ đăng ký.
Google Play cho phép đăng ký ứng dụng sắp ra mắt ảnh 2

Việc đăng ký có thể thực hiện cả trên giao diện nền web của Google Play.

Với mô hình này, Google đang đưa ra một giải pháp có lợi cho cả người tiêu dùng lẫn những nhà phát triển ứng dụng. Trong khi người dùng không còn lo ngại về việc quên tải ứng dụng khi nó ra mắt thì các lập trình viên có thể dựa vào công cụ này để xem mức độ thu hút của ứng dụng mình sắp tung ra.

Quang Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục