“Google Pixel có khả năng bảo mật như iPhone”

Chia sẻ
Giám đốc bảo mật của Android – ông Adrian Ludwig phát biểu Android hiện tại đã có mức bảo mật ngang ngửa iOS và bộ đôi Google Pixel/ Pixel XL là những thiết bị đầu tiên trang bị khả năng bảo mật này.

“Google Pixel có khả năng bảo mật như iPhone” ảnh 1
Để tránh hiểu lầm, cần giải thích rõ là hiện nay chỉ có bộ đôi Google Pixel/Pixel XL và một số smartphone dùng Android được hỗ trợ chính thức từ Google mới nhận các bản cập nhật để tăng khả năng bảo mật, chứ không phải tất cả thiết bị Android đều an toàn như iOS. Ngay khi có các rủi ro, sẽ có những bản vá được phát hành, người dùng chỉ cần phát hiện kịp thời thì không có gì lo lắng. “Càng về sau, hệ sinh thái Android sẽ càng được cải tiến mới để làm việc tốt hơn” – Ludwig đã phát biểu ở hội nghị an ninh O’Reilly năm nay tại New York. Android đang sử dụng hệ thống SafetyNet API, nó cho phép các nhà phát triển phân tích các sản phẩm trên thị trường và con số thiết bị được kiểm tra lên đến “400 triệu máy mỗi ngày”.
“Google Pixel có khả năng bảo mật như iPhone” ảnh 2
Sự bảo mật của Android sẽ còn phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành trên thiết bị đó, Chẳng hạn như năm ngoái có sự xuất hiện của malware “Stagefright” – nó khai thác lỗ hổng trên các thiết bị đã root. Android 6.0 đã khắc phục triệt để “Stagefright”, nhưng chỉ có 18,7% thiết bị đang cài đặt phiên bản này, rất khó khăn trong việc kiểm soát.

Dẫu sao đây cũng là những nỗ lực đáng kể của Google trong bảo mật - lĩnh vực đã bị người dùng kêu ca quá nhiều trên các máy Android. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android vẫn tồn tại và sẽ còn rất lâu nữa Google mới cùng với các đối tác của họ đưa được toàn bộ hệ sinh thái Android lên mức bảo mật ngang hàng với iOS. Trước mắt người dùng có nhu cầu bảo mật cao nên lựa chọn các thiết bị do chính Google phát triển.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục