Google Pixel bị lỗi khi xem ảnh chụp màn hình iPhone 7 Plus

Chia sẻ
Một lỗi hiển thị sẽ xuất hiện trên Google Pixel khi nó nhận tin nhắn chứa ảnh chụp màn hình gửi từ iPhone 7 Plus.

Google Pixel bị lỗi khi xem ảnh chụp màn hình iPhone 7 Plus ảnh 1
Trước đây chưa từng có tiền lệ không tương thích khi dữ liệu được trao đổi qua mạng viễn thông giữa 2 nền tảng iOS và Android, mỗi ngày, hàng trăm triệu thiết bị cài đặt 2 hệ điều hành này vẫn giao tiếp với nhau bình thường. Tuy nhiên, mới đây một topic trên diễn đàn sản phẩm của Google đã mô tả chi tiết về một lỗi kỳ lạ làm biến dạng bức ảnh chụp màn hình, khi nó được chụp và gửi từ iPhone 7 Plus tới và xem trên chiếc Google Pixel.

Cụ thể, khi người dùng mở ảnh chụp màn hình iPhone 7 Plus bằng chiếc Google Pixel (nhận và mở ảnh đó thông qua ứng dụng SMS/MMS tiêu chuẩn hoặc trong Hangouts) lỗi này sẽ hiện lên. Các ảnh chụp màn hình bị biến dạng về kích thước và màu sắc. Dù mở bằng ứng dụng chính hãng hay app của bên thứ ba đều bị như vậy. Tuy nhiên, lỗi này dường như không bị theo chiều ngược lại, với các hình ảnh chụp và gửi từ chiếc Pixel tới và xem bằng chiếc iPhone.

Google Pixel bị lỗi khi xem ảnh chụp màn hình iPhone 7 Plus ảnh 2
Rất có thể nguyên nhân đến từ cách xử lý hình ảnh trong hệ điều hành di động Android 7, bởi một người dùng mẫu smartphone Nexus 6 cài Android 7.1 cũng bị tình trạng này. Google chắc sẽ không gặp khó khăn gì khi phát hành bản room vá lỗi hiển thị này.

Theo AndroidPolice

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục