Google Pixel bị hack trong 60 giây dù 'bảo mật như iPhone'

Chia sẻ
Tự nhận là smartphone được bảo mật không kém iPhone, nhưng trong cuộc thi tìm lỗ hổng an ninh mới đây tại Hàn Quốc, Google Pixel vẫn bị một nhóm hacker mũ trắng bẻ khóa trong 60 giây.

Google Pixel bị hack trong 60 giây dù 'bảo mật như iPhone' ảnh 1
Giám đốc bảo mật của Android – ông Adrian Ludwig từng phát biểu với báo giới rằng Google Pixel là smartphone Android đầu tiên có khả năng bảo mật cao như iPhone.

Tuy nhiên, trong một cuộc thi mang tên PwnFest được tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc) hôm thứ 6 vừa qua (11/11) để tìm ra lỗ hổng bảo mật, một nhóm hacker mũ trắng làm việc tại Qihoo 360 đã hack chiếc Pixel chỉ trong vẻn vẹn 60 giây và nhận giải thưởng 120.000USD.

Google Pixel bị hack trong 60 giây dù 'bảo mật như iPhone' ảnh 2
Về phần chiếc Google Pixel, sau khi "ghé thăm" một trang web có mã độc, các hacker nắm giữ website này đã có thể chiếm toàn bộ quyền điều khiển cũng như truy cập vào các thông tin cá nhân như tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và ảnh. Đây là những nội dung cốt lõi cần bảo mật đối với một chiếc điện thoại thông minh. Như vậy tức là việc hack từ xa chiếc Google Pixel cũng chỉ... khó như mọi smartphone Android "ngu ngơ" khác.

Tất nhiên, lỗ hổng mà nhóm hacker Qihoo 360 tìm ra sẽ sớm được Google vá lại cùng với điểm yếu trước đó do hacker mũ trắng của Keen Labs phát hiện (tại sự kiện Mobile Pwn2Own tổ chức ở Nhật tháng trước).

Rõ ràng, Google đã kết luận hơi vội vàng về khả năng bảo mật của Google Pixel. Sản phẩm Android này vẫn chưa thể so sánh với những chiếc iPhone đã từng khiến FBI phải “khổ sở”.

Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục