Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: nên mua máy nào?

Chia sẻ
 

Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều sự chú ý, nếu cũng đang nhắm bộ đôi này thì đâu mới là sản phẩm dành cho bạn?

Điểm giống nhau

Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: nên mua máy nào? ảnh 1
Màn hình là điểm giống đầu tiên, trừ khi bạn đặt Pixel 6 và Pixel 6 Pro ở cạnh nhau chứ không rất khó nhận ra sự khác biệt. Khác biệt dễ nhận thấy nhất là kích thước còn lại thiết kế giống nhau hoàn toàn. Mặt lưng đều có cụm camera lớn, hoàn thiện từ nhựa, kính và nhôm. Đều có chuẩn chống nước và bụi IP68.
Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: nên mua máy nào? ảnh 2
Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: nên mua máy nào? ảnh 3

Camera cũng có sự tương đồng, Pixel 6 và 6 Pro có cảm biến chính 50MP có khả năng quay video 4K/60fps và 1080p/240fps. Cảm biến siêu rộng 12MP, góc nhìn 114 độ và khẩu độ f / 2.2. Bên cạnh chip Google Tensor, Google còn trang bị chip bảo mật Titan M2 mà Google tự tin tuyên bố đây là điện thoại Android bảo mật nhất trên thị trường.

Dung lượng pin có thể khác nhau, nhưng chúng đều có sạc nhanh có dây sạc và sạc không dây. Sạc có dây, khi sử dụng bộ sạc tương thích, có thể đạt công suất 30W. Nhưng với sạc không dây,  Pixel 6 có thể sạc ở mức 21W, so với 23W của Pixel 6 Pro. Thời lượng pin dự kiến cũng sẽ như nhau, vì Google tuyên bố cả 2 đều sử dụng đến 48 giờ khi sử dụng Chế độ Extreme Battery Saver Mode. Và tất nhiên cả 2 đều chạy Android 12 mới nhất.

Sự khác biệt chính

Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: nên mua máy nào? ảnh 4
Có hai điểm khác biệt mà bạn có thể nhận thấy ngay trên 2 mẫu máy này. Đầu tiên là các màu khác nhau, Pixel 6 có màu Sorta Seafoam, Kinda Coral và Stormy Black. Màu chung duy nhất là Stormy Black và Pixel 6 Pro có 2 màu khác là Cloudy White và Sorta Sunny bớt đẹp hơn.

Tiếp theo là màn hình. Pixel 6 được trang bị màn hình 6,4 inch FHD +, tần số quét 90Hz trong khi đó Pixel 6 Pro có màn hình LTPO QHD + 6,7 inch lớn hơn, tần số quét 120Hz cao cấp hơn. Màn hình của Pixel 6 Pro có thể nói ngang ngửa với Galaxy S21 Ultra.

Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: nên mua máy nào? ảnh 5
Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: nên mua máy nào? ảnh 6
Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro: nên mua máy nào? ảnh 7

Ngoài ra, Pixel 6 Pro có một lợi thế lớn là có thêm camera tele 48MP bổ sung cung cấp zoom quang học 4x và zoom kỹ thuật số 20x còn Pixel 6 chỉ có zoom kỹ thuật số 7x. Trong khi đó, camera selfie của  Pixel 6 bị giới hạn ở góc nhìn 84 độ so với 94 độ của Pixel 6 Pro.

Pixel 6 bị "giới hạn" ở 8GB RAM và 128GB hoặc 256GB ROM còn Pixel 6 Pro có cấu hình 12GB RAM và 512GB ROM.

Bạn nên mua Google Pixel 6 hay Pixel 6 Pro

Câu trả lời cho câu hỏi này khá giống với những flagship Android khác. Nếu bạn cần một chiếc máy màn hình lớn, những trang bị cao cấp nhất thì Pixel 6 Pro là lựa chọn phù hợp. Sản phẩm này có màn hình lớn hơn, tần số quét cao hơn, pin lớn hơn, camera selfie tốt hơn và ống kính tele bổ sung. Nhưng nếu chỉ quan tâm đến hiệu năng, chất lượng chụp ảnh quay phim cơ bản thì nên lựa chọn Pixel 6, máy rẻ hơn tới 300 USD so với Pixel 6 Pro.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục