Google Pixel 6 không sử dụng chip của Qualcomm?

Chia sẻ
Qualcomm dường như đang dần đánh mất vị thế của mình khi mới đây Pixel 6 không dùng chip hay modem 5G của Qualcomm nữa.

Ngoài việc thống trị thị trường vi xử lý điện thoại thông minh, Qualcomm cũng thống trị khi nói đến chip modem cho phép kết nối không dây. Nhưng điều đó chỉ tạm thời đúng khi mới đây, Google giới thiệu Pixel 6 series sẽ sử dụng chip Tensor của riêng họ mặc dù từ trước đến nay Google Pixel luôn sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon.

Google Pixel 6 không sử dụng chip của Qualcomm? ảnh 1

Nhưng Google không chỉ loại bỏ vi xử lý Qualcomm mà còn cả chip modem nữa. Báo cáo mới đây cho biết thay vì sử dụng modem của Qualcomm, điện thoại Pixel sắp tới sẽ được trang bị modem Samsung Exynos 5123 từng được trang bị trên Exynos 990. Đây là một modem 5G chế tạo trên dây chuyền 7nm. Nó được hỗ trợ đầy đủ cả hai băng tầng mmWave và Sub-6GHz, tất nhiên sẽ kèm khả năng tương thích ngược với các chuẩn kết nối từ 2G đến 4G. Nói về khả năng khi chạy trên nền tảng 5G thì con chip có tốc độ download tối đa lên đến 5.1Gbps (đối với băng tầng Sub-6GHz) và 7.35Gbps (với băng tầng mmWave).

Google Pixel 6 không sử dụng chip của Qualcomm? ảnh 2

Nước đi này của Google có thể nói rất táo bạo khi mọi smartphone hiện bán tại Mỹ đều sử dụng modem Qualcomm để kết nối không dây. Nếu dòng Pixel 6 sử dụng modem của Samsung, thì lần đầu tiên nó sẽ phá vỡ thế độc quyền của Qualcomm trên thị trường. Mặc dù Google chưa chính thức tiết lộ nhưng có vẻ như mối quan hệ giữa ông lớn này và Samsung đã bền chặt hơn đáng kể vì hầu hết mọi thành phần chính trên Pixel 6 đều có liên quan đến Samsung. Ngoài bộ vi xử lý và modem 5G, màn hình và camera trên dòng Pixel 6 sẽ có nguồn gốc từ Samsung.

Google vẫn chưa tiết lộ toàn bộ thông số kỹ thuật của điện thoại sắp ra mắt nhưng đã xác nhận một số chi tiết chính. Pixel 6 sở hữu với màn hình 6,4 inch Full HD+, tần số quét 90Hz trong khi phiên bản Pro có màn hình 6,7 inch QHD+, tần số quét 120Hz.

Phiên bản tiêu chuẩn sẽ có camera kép ở mặt sau trong khi Pixel 6 Pro có 3 camera - một ống kính góc rộng, một ống kính góc siêu rộng và một ống kính tele 4x. Chất lượng hứa hẹn sẽ rất tốt khi mà vi xử lý được tập trung sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục