Google Pixel 5A ra mắt: pin và màn hình lớn hơn nhưng giá giảm

Chia sẻ
 

Google Pixel 5A là phiên bản nâng cấp của 4A 5G với màn hình và pin đều lớn hơn kèm chống nước IP67.

Google Pixel 5A ra mắt: pin và màn hình lớn hơn nhưng giá giảm ảnh 1
Sau nhiều lần rò rỉ, Google cũng chính thức ra mắt Pixel 5A, mẫu smartphone tầm trung rất được chờ đợi. Nâng cấp đầu tiên so với Pixel 4A là kích thước màn hình tăng nhẹ lên 6,34 inch so với 6,2 inch trước đó, độ phân giải giữ nguyên là OLED 1080p, tần số quét 60Hz tiêu chuẩn, khá đáng tiếc khi tin đồn trước đó cho rằng tần số quét nâng lên 90Hz. Bù lại, pin được tăng dung lượng đáng kể, từ 3.885mAh lên 4.680mAh, với chế độ Extreme Battery Saver, Google hứa hẹn thời lượng sử dụng lên đến 2 ngày.
Google Pixel 5A ra mắt: pin và màn hình lớn hơn nhưng giá giảm ảnh 2

5A cũng là chiếc Pixel dòng A đầu tiên có khả năng chống nước chuẩn IP67, ngâm nước ở 1 mét trong vòng 30 phút. Rất ít máy dưới 500 USD có trang bị này.

Google Pixel 5A cũng có kết nối 5G nhưng là băng tần sub 6GHz chứ không có bản mmWave, đây cũng là thiệt thòi khá lớn dành cho những thị trường 5G phát triển mạnh. Những thông số khác không thay đổi, máy vẫn sử dụng vi xử lý Snapdragon 765G với 6GB RAM và 128GB ROM. Camera chính 12,2MP, camera siêu rộng 16MP và camera selfie 8MP. Cảm biến vân tay vẫn bố trí ở mặt sau và hỗ trợ sạc nhanh 18W. Vì là con đẻ nên Google Pixel 5A sẽ xuất xưởng với Android 11 và được đảm bảo 3 năm cập nhật nền tảng hệ điều hành.

Google Pixel 5A ra mắt: pin và màn hình lớn hơn nhưng giá giảm ảnh 3
Ảnh chụp từ Pixel 5A rất hứa hẹn.

Không giống như 4A 5G, Google Pixel 5 sẽ không được bán thông qua bất kỳ nhà mạng lớn nào ở Mỹ. Thay vào đó, nó sẽ được cung cấp trực tiếp từ Google Store và thông qua Google Fi tại Mỹ và Nhật Bản vào ngày 26 tháng 8. Máy chỉ có màu Mostly Black duy nhất nhưng có tới 4 bộ ốp lưng màu sắc. Giá bán là 449 USD, thấp hơn 50 USD so với giá giới thiệu của Pixel 4A 5G.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục