Google Photos nhận diện người thành khỉ đột

Chia sẻ
"Bạn tôi không phải là một con khỉ đột!" - người sở hữu bức ảnh tỏ ra vô cùng tức giận trên mạng xã hội Twitter.
Google Photos nhận diện người thành khỉ đột ảnh 1
Hôm qua (1/7), Google Photos đã gây ra một sai lầm lớn khi ứng dụng này nhận diện một cặp đôi da đen không phải người mà là khỉ đột. Người sở hữu bức ảnh đã rất tức giận, anh ta viết lên trên Twitter rằng: “Google Photos, y’all f**ked up. My friend’s not a gorilla”.
Ngay khi nhận được thông tin, Google đã xin lỗi và hứa sẽ tinh chỉnh các thuật toán AI để sửa chữa vấn đề. "Chúng tôi cũng thấy kinh hoàng khi biết chuyện và thực sự xin lỗi vì điều đó đã xảy ra", một phát ngôn viên của công ty cho biết.
Google là một trong những công ty dẫn đầu về việc phát triển và ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI). Thế nhưng, họ vẫn có nhiều điểm sai sót không thể lường trước.
Có lẽ sau sự việc này không chỉ có Google mà Apple, Facebook, Twitter... và nhiều công ty khác cần phải bổ sung, chỉnh sửa những thuật toán nhận diện khuôn mặt. Nhất là trường hợp mới đây của Facebook khi tuyên bố có thể nhận diện được con người trong ảnh ngay cả khi họ quay lưng. Phải chăng những thuật toán nhận diện đó cũng không an toàn và rất có nguy cơ gây ra những nhầm lẫn nghiêm trọng?

Theo: WSJ

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục