Google phát triển chương trình bảo mật mới cho người dùng cao cấp

Chia sẻ
Bloomberg đưa tin, Google đang chuẩn bị tung ra một dịch vụ mới gọi là chương trình bảo vệ cao cấp.

Google phát triển chương trình bảo mật mới cho người dùng cao cấp ảnh 1

Chương trình này có tính phí sử dụng, dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 11/2017, sẽ bổ sung thêm một số tính năng bảo mật cho các dịch vụ khác nhau của Google, chẳng hạn như Gmail, với mục đích ngăn không cho bên thứ ba truy cập trái phép vào tài khoản và dữ liệu cá nhân.

Hiện tại, Google cung cấp xác thực hai yếu tố cho hầu hết các dịch vụ của mình, thường ở dạng địa chỉ email thay thế hoặc số điện thoại di động. Với đa số người dùng, hình thức bảo vệ đó là đủ. Tuy nhiên, đối với những người nổi tiếng, các chính trị gia, lãnh đạo doanh nghiệp, hoặc đơn giản là những người dùng có trình độ cao... họ luôn tìm kiếm các biện pháp bảo mật bổ sung. Chương trình bảo vệ cao cấp của Google nhắm tới nhóm khách hàng này và sẽ cho phép họ có nhiều lựa chọn bảo mật hơn nữa.

Khi tham gia chương trình này, Google sẽ cung cấp các khóa bảo mật vật lý, được cho là có dạng ổ USB chứa phần mềm bảo mật được thiết kế để bảo vệ tài khoản người dùng. Hệ thống sẽ yêu cầu phải có cả ổ USB và khóa bảo mật thứ hai để có thể truy cập vào tài khoản của họ.

>> Hàng chục ngàn tài khoản ngân hàng, Facebook, Gmail tại việt Nam bị hack

Mặc dù các lợi ích về bảo mật của chương trình như vậy là có giá trị nhưng nó cũng sẽ đem tới một vài trở ngại chẳng hạn như bị mất khóa bảo mật vật lý. Google từ chối bình luận và không nói về cách giải quyết tình huống này vì chương trình của họ chưa công khai. Chúng ta chỉ có thể yên tâm rằng, Google đang nỗ lực làm việc để cải thiện các tính năng bảo mật nhằm bảo vệ người dùng của mình khỏi hacker và các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn khác.

Việt Đức / Bloomberg.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục