Google, Nokia và LG sẽ không dùng chip Snapdragon 865 vì quá đặt đỏ

Chia sẻ
 
Việc Qualcomm tích hợp sẵn modem 5G trên Snapdragon 865 tưởng như cần thiết nhưng lại chính là nguyên nhân khiến nhiều nhà sản xuất phải từ bỏ bởi giá thành bị đội lên quá cao.

Qualcomm đã quyết định sẽ tích hợp modem X55 5G cho dòng chip cao cấp Snapdragon 865 nhằm khuyến khích các nhà sản xuất smartphone sẽ sử dụng dòng chip này nhiều hơn. Tuy nhiên, chính vì vậy chi phí dành cho chipset này cũng sẽ tăng lên đáng kể và là trở ngại khiến nhiều nhà sản xuất phải dè chừng.

Google, Nokia và LG sẽ không dùng chip Snapdragon 865 vì quá đặt đỏ ảnh 1
Vài năm qua, Qualcomm cũng đã phát triển 5G và tích hợp dần lên các dòng chip tầm trung như Snapdragon 765/765G. Trong khi đó, các nhà sản xuất smartphone sẽ buộc phải trả thêm chi phí cho modem X55 trên chipset Snapdragon 865 dù sản phẩm chỉ hỗ trợ kết nối 4G LTE. Đây chính là trở ngại khiến các nhà sản xuất smartphone không còn mấy mặn mà với Snapdragon 865 5G, đặc biệt là khi thị trường đang trong giai đoạn bão hòa, sụt giảm doanh số nghiêm trọng vì dịch bệnh COVID-19. 
Cụ thể là trường hợp của flagship LG G9 ThinQ sắp được ra mắt. Được biết, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ trang bị cho sản phẩm của mình chip xử lý tầm trung Snapdragon 765 thay vì con chip Snapdragon 865 mạnh mẽ nhất hiện nay. Bên cạnh đó, HMD dự kiến cũng sẽ làm điều tương tự với Nokia 8.3. Ngoài ra còn một vài bằng chứng cho thấy Google cũng đang cân nhắc việc lựa chọn chipset Snapdragon 865 trên thế hệ Pixel 5 của mình. 

Trong khi đó, trái ngược với thị trường smartphone Android, iPhone 5G được cho là sẽ phải sử dụng modem Snapdragon X55 vì không còn lựa chọn nào khác. 

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục