Google ngừng kinh doanh máy tính bảng, Chromebook là hướng đi mới

Chia sẻ
Google vừa gỡ mục “Tablets” ra khỏi trang web của họ, đây là minh chứng rõ nhất cho việc sẽ không có máy tính bảng Android nào nữa của Google.

Google ngừng kinh doanh máy tính bảng, Chromebook là hướng đi mới ảnh 1
Google Pixel C.
Hiện tại trang web chỉ còn năm chuyên mục là Phones, Wears (đồng hồ thông minh), TV, Auto (xe hơi) và Enterprise. Nếu bạn thử truy cập vào trang máy tính bảng ngày trước android.com/tablets thì sẽ bị điều hướng về trang chủ. Đây có lẽ là lời tuyên bố rõ ràng nhất cho thấy Google đã “chấm dứt” với mảng máy tính bảng. Sản phẩm cuối cùng được Google ra mắt năm 2015 đó là Pixel C.
Google ngừng kinh doanh máy tính bảng, Chromebook là hướng đi mới ảnh 2
Đây không phải là điều quá bất ngờ khi người dùng càng lúc càng chọn điện thoại màn hình lớn thay vì tablet, ngay cả Apple cũng gặp phải nhiều khó khăn khi doanh số iPad tụt dốc và không còn nhiều hãng làm máy tính bảng chạy Android. Bạn chỉ còn một số lựa chọn hiếm hoi như Samsung Galaxy Tab S3 và Amazon Fire HD 10 cùng một vài mẫu đến từ Trung Quốc. Thị trường máy tính bảng đã chạm đến mức kịch sàn vào quý vừa rồi, chỉ 33 triệu thiết bị được bán ra, giảm 28,2% so với quý trước và 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhưng Google đã kịp nhìn thấy tương lai tốt hơn đến từ hệ điều hành Chrome OS bởi vậy trong năm nay, chiếc máy tính bảng chạy ChromeOS đầu tiên trên thế giới chính là Acer Chromebook Tab 10. Hệ điều hành này có tất cả các ứng dụng Android yêu thích nhưng được tối ưu hiển thị trên một màn hình lớn và một trình duyệt web đầy đủ. Đây chính là yếu tố cốt lõi để Google và các đối tác tiếp tục duy trì cuộc chiến mà Apple có vẻ đang dành lợi thế hơn.

Theo Techradar

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục