Google ngừng dự án Tango, tập trung phát triển phần mềm AR

Chia sẻ
Sau 3 năm kể từ ngày giới thiệu, Google đã thông báo ngừng dự án Tango để tập trung phát triển tiềm năng thực tế ảo tăng cường hướng đến đại đa số người dùng hơn. 

Google ngừng dự án Tango, tập trung phát triển phần mềm AR ảnh 1

Theo đó, dự án Tango ban đầu hướng đến việc xây dựng và phát triển phần cứng để tối ưu hóa công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường). Chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ điều này là Lenovo Phab2 Pro với màn hình rất lớn (6,4 inch) đi kèm theo đó là cụm 3 camera sau nhằm được dùng để phân tích chiều sâu không gian và theo dõi chuyển động. Ngay sau đó, chúng ta lại có chiếc ASUS ZenFone AR với cấu hình mạnh mẽ hơn hỗ trợ đồng thời AR và VR (thực tế ảo). Tuy nhiên có vẻ như Tango không thật sự có thể phát triển hết tiềm năng của AR khi chịu phụ thuộc hoàn toàn vào phần cứng cũng như các thiết bị hỗ trợ không thật sự được người dùng ưa chuộng.

Vì thế Google đã quyết định chuyển hướng sang ARCore - cũng là một dự án phát triển AR nhưng đi theo hướng phần mềm. Cách làm này giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm với công nghệ mới này khi tương thích với nhiều dòng smartphone Android hiện nay có mặt trên thị trường.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục