Google ngừng bán Pixel 5, Pixel 4a 5G sau khi ra mắt Pixel 5a

Chia sẻ
Sau khi ra mắt Pixel 5a, Google đã âm thầm ngừng bán Pixel 5 và Pixel 4a 5G chỉ 10 tháng sau khi ra mắt.

Google ngừng bán Pixel 5, Pixel 4a 5G sau khi ra mắt Pixel 5a ảnh 1
Nói về quyết định này, Google cho biết “Với dự báo hiện tại, chúng tôi hy vọng Google Store tại Mỹ sẽ bán hết Pixel 4a (5G) và Pixel 5 trong những tuần tới sau khi ra mắt Pixel 5a (5G). Pixel 5a (5G) là một lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng và mang đến những nâng cấp phần cứng đáng giá so với Pixel 4a (5G), nhưng lại có mức giá thấp hơn”.
Google ngừng bán Pixel 5, Pixel 4a 5G sau khi ra mắt Pixel 5a ảnh 2

Không thể phủ nhận Pixel 5a 5G có những tính năng tương tự Pixel 4a 5G và Pixel 5 như chống nước chuẩn IP67, thân vỏ kim loại bền hơn so với 4a 5G và pin lớn hơn đáng kể nhưng chiếc máy này lại chỉ được bán chính thức ở Mỹ và Nhật Bản. Nên dù có muốn bạn cũng phải mua nó theo hàng xách tay trong khi Pixel 5, Pixel 4a 5G lại ngừng bán. Ở những thị trường ngoài Mỹ và Nhật Bản, lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn mua một chiếc Pixel có kết nối 5G đó là chờ bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro bán ra vào mùa thu, không còn lựa chọn nào khác.

Lý do cho sự ra mắt hạn chế của Pixel 5a 5G là do sự thiếu hụt chip Snapdragon 765 vốn sử dụng trên mấy dòng Pixel gồm cả Pixel 5, Pixel 4a 5G. Vì vậy nếu đang có ý định mua một smartphone Android tầm trung, giá rẻ, bạn nên chuyển hướng sang những máy như Samsung Galaxy A52s 5G, OnePlus Nord CE, Mi 11 Lite 5G, …

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục