Google Maps hiển thị dẫn đường tại Việt Nam

Chia sẻ
Tính năng dẫn đường vốn nổi trội trên Nokia Here Maps giờ đây đã được Google âm thầm hỗ trợ trong ứng dụng bản đồ của mình tại Việt Nam 

Google Maps hiển thị dẫn đường tại Việt Nam  ảnh 1
Không có một động thái chính thức nào, mới đây nhiều người dùng tại Việt Nam đã phát hiện việc ứng dụng Google Maps vốn được cài mặc định trên các smartphone chạy Android đã được bật tính năng dẫn đường. 
Tính năng dẫn đường này đang rất mạnh trên dịch vụ bản đồ Here Maps của Nokia bởi đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, hiển thị được quãng đường, tốc độ di chuyển trung bình… Với Google Maps trước đây giao diện dẫn đường vẫn còn rất thô sơ, hầu như không hỗ trợ tiếng thông báo nên người dùng rất khó khăn khi vừa theo dõi vừa lái xe.
Ở tính năng vừa được Google mở ra trong hôm nay có vẻ chưa phải là phiên bản hoàn thiện, nhưng người dùng đã có thể thấy trước lộ trình, những điểm rẽ trái/phải cũng như ước lượng thời gian sẽ đến đích, giọng nói sẽ được phát ra tương tự Nokia Here Maps dù vẫn đang là ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên chừng đó là đủ để cộng đồng người dùng Việt hào hứng bởi ứng dụng bản đồ này rất phổ biến, đồng thời phần bản đồ cập nhật địa điểm, tình hình giao thông cũng như tuyến đường khá nhanh và chuẩn xác.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục