Google Maps cung cấp tính năng dự đoán mức độ đông đúc của các phương tiện công cộng cho người dùng

Chia sẻ
Google Maps sắp cho ra tính năng mới giúp dự đoán độ trễ giao thông của các chuyến xe buýt, cũng như cập nhật mức độ đông đúc của các tuyến xe cho người dùng.
 

Google Maps cung cấp tính năng dự đoán mức độ đông đúc của các phương tiện công cộng cho người dùng ảnh 1
Giao thông công cộng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống thường ngày, nhưng chắc hẳn sẽ không ai muốn bị kẹt trên tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Để giúp bạn biết được tình hình thực tế trên các phương tiện di chuyển tiếp theo mà bạn lựa chọn, Google Maps đã đưa ra giải pháp dự báo trước cho người dùng về vấn đề này.

Google đang khai thác dữ liệu từ các chuyến đi trước để dự đoán mật độ người di chuyển trên xe buýt, tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm.

Google Maps cung cấp tính năng dự đoán mức độ đông đúc của các phương tiện công cộng cho người dùng ảnh 2

Bắt đầu từ hôm nay, tính năng này sẽ có mặt ở 18 thị trấn và thành phố ở Vương quốc Anh, bao gồm: Birmingham, Brighton, Bristol, Cambridge, Cardiff, Coventry, Crawley, Edinburgh, Glasgow, Leeds, Liverpool, London, Newcastle, Nottingham, Oxford, Reading, Sheffield và Southampton. Google có kế hoạch triển khai dự án này cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS tại gần 200 thành phố trên toàn thế giới.

Đồng thời, tính năng mới này của Google Maps cũng sẽ giúp cập nhật độ trễ giao thông của các chuyến xe buýt. Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết ứng dụng sẽ cung cấp thông tin chi tiết giúp bạn kiểm soát độ trễ của những chuyến xe bạn sắp đi, hiển thị thời gian trễ của tuyến xe để bạn biết trước những gì sắp xảy ra. Bằng cách đó, bạn có thể dự tính trước được những gì sắp diễn ra, hoặc lên kế hoạch tìm cho mình một hình thức di chuyển khác sáng suốt hơn.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục