Google Maps có tính năng thông báo đoạn đường xảy ra tai nạn và bắn tốc độ

Chia sẻ
Tính năng này có vẻ được học hỏi từ ứng dụng Waze được Google mua lại từ năm 2013.

Google Maps có tính năng thông báo đoạn đường xảy ra tai nạn và bắn tốc độ ảnh 1
Ứng dụng Waze nổi tiếng với tính năng thông báo đoạn đường đang có tai nạn giao thông hay đang có “bắn tốc độ”. Và kể từ mua lại Waze từ năm 2013 có vẻ Google sắp đưa 2 tính năng quan trọng nhất này vào Maps.
Google Maps có tính năng thông báo đoạn đường xảy ra tai nạn và bắn tốc độ ảnh 2
Cụ thể, một thành viên Reddit đã phát hiện ra tính năng lạ lẫm chưa từng có trước đây. Đó là khi mở Google Map lên, sẽ xuất hiện một nút "Report" (thông báo) ở bên dưới. Khi ấn vào, người dùng sẽ có thể thông báo cho Google biết tại một địa điểm cụ thể trên bản đồ đã xảy ra tai nạn giao thông, hay ở đoạn đường đó có bắn tốc độ. Được biết, tính năng báo cáo này hiện chỉ khả dụng trong chế độ chỉ đường và thực tế thì nó cũng chỉ đang dừng lại ở giai đoạn thử nghiệm.

Vì hầu hết người dùng đều chưa có tính năng báo cáo này, người dùng Google Maps nói chung sẽ khó có thể hưởng lợi được từ nó. Nếu Google quyết định tung ra 2 tính năng này. Google Maps cuối cùng có thể có khả năng thông báo các đoạn đường có “bắn tốc độ” hoặc đang xảy ra tai nạn để người dùng có thể chuyển hướng sang một con đường tối ưu hơn.

Theo Androidpolice

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục