Google Maps cho iOS tích hợp phát nhạc tuy nhiên không khuyến khích cho người đi xe máy

Chia sẻ
Nếu như chỉ đường dành cho xe máy trên Google Maps là tính năng cần thiết, nghe nhạc khi tham gia giao thông bằng xe máy lại vi phạm luật giao thông.

Google Maps cho iOS tích hợp phát nhạc tuy nhiên không khuyến khích cho người đi xe máy  ảnh 1
Tính năng chỉ đường dành cho xe máy trong Google Maps từ lâu đã có dành cho hệ điều hành Android nhưng gần đây mới được cập nhật cho iOS. Đây là tính năng vô cùng cần thiết do số lượng xe gắn máy chiếm đa số, phù hợp với đường xá Việt Nam.
Google Maps cho iOS tích hợp phát nhạc tuy nhiên không khuyến khích cho người đi xe máy  ảnh 2
Ngoài ra, bản cập nhật mới cũng có thêm tính năng phát nhạc từ ứng dụng có sẵn như Apple Music hay Spotify, như vậy bạn sẽ không phải bật thêm một ứng dụng phát nhạc nữa.
Tuy nhiên, tính năng này thực tế không phù hợp với người dùng xe gắn máy bởi âm lượng có thể sẽ làm bạn không tập trung dẫn đến phán đoán sai các tình huống xung quanh. Ngoài ra, luật pháp Việt Nam cũng cấm đeo tai nghe khi di điều khiển xe máy, xử phạt từ 100.000 – 200.000 đồng. Ngoài ra nếu gây tai nạn, người điều khiển phương tiện có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng (điểm c, khoản 12, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục