Google Maps cho chia sẻ trực tiếp vị trí và lộ trình

Chia sẻ
Google vừa tung ra video cho thấy bản đồ Maps sẽ có thêm tính năng chia sẻ vị trí và lộ trình di chuyển theo thời gian thực.

Google Maps cho chia sẻ trực tiếp vị trí và lộ trình ảnh 1
Google Maps là ứng dụng bản đồ phổ biến và quen thuộc với cư dân toàn cầu. Với mong muốn giúp người dùng khai thác tối đa khả năng và hiệu quả của công cụ này, Google đã phát triển và thêm vào Gmaps tính năng chia sẻ vị trí và lộ trình di chuyển theo thời gian thực.

Jen Fitzpatrick, Phó Chủ tịch Google Maps cho biết: "Tính năng này đáp ứng xu hướng chia sẻ vị trí thực tế. Mục tiêu của chúng tôi là hướng dẫn và giúp đỡ mọi người dễ dàng gặp nhau trong thế giới thực".

Các tính năng mới sẽ chỉ chia sẻ và cập nhật liên tục vị trí khi được người dùng đồng ý và kích hoạt. Họ có thể tùy chỉnh danh sách những người được chia sẻ bao gồm người thân, bạn bè hay đồng nghiệp... một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua danh bạ Google cá nhân. Trong trường hợp người dùng chia sẻ vị trí với những đối tượng không nằm trong danh bạ Google của họ, tính năng chia sẻ sẽ tự động ngắt khi kết thúc một lộ trình. Google khuyến cáo chỉ nên chia sẻ vị trí với những người đáng tin cậy.

Các tính năng mới rất chú trọng bảo mật, chỉ những đối tượng được chia sẻ mới có thể nhìn thấy lộ trình di chuyển của người dùng trên bản đồ. Những người quên không tắt tính năng chia sẻ sau khi sử dụng sẽ được Google nhắc nhở bằng email. Thời gian chia sẻ của tính năng này có thể kéo dài từ 15 phút đến 3 ngày. Điều thú vị là một nhóm đối tượng có thể tương tác và chia sẻ vị trí với nhau, giúp họ biết được lộ trình và thời gian của từng người đang di chuyển đến điểm hẹn.

Tùy thuộc từng quốc gia và vùng lãnh thổ, Google sẽ bổ sung tính năng chia sẻ vị trí và lộ trình di chuyển thời gian thực trong một vài tuần tới, hỗ trợ tất cả các thiết bị Android, iOS và phiên bản Web. Dưới đây là video giới thiệu tính năng này.

>> Google Maps đã biết dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục