Google Maps cập nhật biểu tượng mới và thông tin chuyển tuyến mới

Chia sẻ
Google đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 trên nền tảng Google Maps với giao diện mới cho ứng dụng của mình, cùng với một biểu tượng ứng dụng hoàn toàn mới.

Google Maps ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005, trước cả Android và iOS. Khi Android xuất hiện, Google Maps đã được giới thiệu và sử dung miễn phí cho người dùng Android với tính năng chỉ đường. Video dưới đây cho thấy sự phát triển nhanh chóng của nền tảng Google Maps.

Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15, Google đã đem đến một giao diện mới cho ứng dụng Google Maps. Ứng dụng đã loại bỏ tab menu, thay thế bằng năm tab ở phía dưới, bao gồm:

Khám phá: giúp bạn tìm thấy địa điểm mới dựa trên các đề xuất cá nhân, như nhà hàng, điểm tham quan thành phố, đi kèm với các đánh giá khác nhau.

Lộ trình: Tab này giúp bạn nhanh chóng tìm ra lộ trình tốt nhất để \ trở về nhà hoặc quay lại nơi làm việc bằng xe hơi, hoặc đi bộ.

Đã lưu: cung cấp các địa điểm và kế hoạch đã lưu của người dùng cho các chuyến đi sắp tới. Bạn cũng có thể chia sẻ đề xuất cho bạn bè về những nơi bạn đã truy cập.

Đóng góp: giúp bạn đóng góp ý kiến, đánh giá về địa điểm, chia sẻ chi tiết về địa điểm cũng như các góp ý.

Cập nhật: cung cấp dữ liệu về những địa điểm xung quanh bạn, giúp khám phá những địa điểm gần đó và liên lạc với các doanh nghiệp để giải đáp các thắc mắc của người dùng.

Google Maps cập nhật biểu tượng mới và thông tin chuyển tuyến mới ảnh 1

Các tính năng chuyển tuyến cũng đang được cập nhật. Ngoài dự đoán thời gian và tình trạng cung đường đi, Google Maps sẽ cung cấp các thông tin về việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng cũng như tình hình thời tiết.

Google sẽ mở rộng khả năng điều hướng Live View của Google trong những tháng tới.

Người dùng có thể tải xuống bản cập nhật ngay bây giờ trên iOS hoặc Android.

Theo GSmarena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục