Google Lens đạt hơn 500 triệu lượt tải xuống trên Google Play

Chia sẻ
 

Hơn hai năm sau khi chính thức ra mắt, ứng dụng Google Lens đã đạt hơn 500 triệu lượt cài đặt trên Google Play.

Google Lens là một trong nhiều công cụ hữu ích miễn phí do Google cung cấp. Một ứng dụng độc lập cho dịch vụ này đã được phát hành trên Cửa hàng Google Play vào tháng 6/2018.

Google Lens đạt hơn 500 triệu lượt tải xuống trên Google Play ảnh 1

Google Lens là công cụ nhận dạng hình ảnh lần đầu tiên được giới thiệu tại Google I / O 2017. Cuối năm đó, Google tìm kiếm đã tích hợp dịch vụ này vào Google Assistant trên Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Vài tháng sau đó, ứng dụng này đã được cài đặt sẵn trong Google Photos cho cả Pixels và các thiết bị Android khác. Đồng thời, các OEM đối tác của Google cũng bắt đầu tích hợp Google Lens vào ứng dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của họ.

Sau đó, Google Lens ra mắt như một ứng dụng độc lập trên Cửa hàng Google Play. Mặc dù là một ứng dụng độc lập nhưng nó vẫn chịu phụ thuộc vào ứng dụng Google để hoạt động, giống như Google Assistant và Google Podcasts.

Ngoài việc quét và dịch văn bản, Google Lens còn cho phép người dùng sao chép văn bản đã quét vào máy tính của họ, tìm kiếm một đối tượng cụ thể, giải toán và các câu hỏi khoa học, nhận dạng ghi chú viết tay, v.v.

Điều thú vị là mặc dù Google Lens có sẵn trên tất cả các điện thoại Android có hỗ trợ Google Assistant, thì người dùng cũng vẫn tải xuống ứng dụng độc lập sau khi được ra mắt và giờ nó đã đạt hơn 500 triệu lượt tải xuống chỉ trong một thời gian ngắn.

Theo Gizmochina

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục