Google Lens có thể đọc các loại ngôn ngữ và quét văn bản

Chia sẻ
Một bản cập nhật mới dành cho Google Lens đã bổ sung thêm các tính năng quét, dịch và tìm kiếm các tài liệu cho camera của điện thoại chạy hệ điều hành iOS và Android.

Trong vài năm qua, Google Lens đã không ngừng mở rộng các tính năng với nỗ lực trở thành máy ảnh điện toán trên chiếc điện thoại của bạn. Đôi khi, công cụ này còn giống như một phần mở rộng của các ứng dụng AR dựa trên camera của Google, nhưng nó thường thực tế hơn.

Bản cập nhật mới của Google Lens, hoạt động trên cả iOS và Android, có thể được sử dụng để quét văn bản và gửi thẳng dữ liệu đến Chrome trên máy tính, miễn là bạn đang sử dụng phiên bản Chrome đã cập nhật. Google cho biết, công cụ này thậm chí còn có thể quét văn bản viết tay với chữ viết gọn gàng, dễ đọc.

Google Lens có thể đọc các loại ngôn ngữ và quét văn bản ảnh 1

Bản cập nhật cũng bổ sung tính năng phát lại âm thanh với các ngôn ngữ khác nhau thông qua chế độ gọi là Nghe (Listen). Tính năng này sẽ có trên Android trước và iOS sau. Công cụ Google Lens đã có thể dịch 100 ngôn ngữ qua văn bản, nhưng tính năng phát lại âm thanh được bổ sung nhằm mục đích tái hiện lại ngữ cảnh hoặc hướng dẫn cách diễn đạt đoạn văn bản.

Tính năng thứ ba được bổ sung đó là tìm kiếm trực tiếp trên ứng dụng, có thể giải thích hoặc đánh dấu văn bản được quét qua bằng camera điện thoại.

Phải thừa nhận rằng, dù Lens chưa xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày của các người dùng smartphone, nhưng nếu hãng tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng, rất có thể Google Lens sẽ trở thành một công cụ tìm kiếm và quét hàng ngày.

Theo Cnet

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục