Google không tiếp tục hỗ trợ Chrome cho các bản Mac OS cũ

Chia sẻ
Vào 26/6, Google đã thông báo sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt Chrome cho các phiên bản Mac OS trước năm 2013, nên những ai muốn tiếp tục sử dụng phải nâng cấp hệ điều hành.
Google không tiếp tục hỗ trợ Chrome cho các bản Mac OS cũ ảnh 1
Phiên bản không được hỗ trợ cụ thể là OS X 10.9 Mavericks, nên những người sử dụng Google Chrome sẽ bắt buộc phải nâng cấp lên ít nhất là OS X 10.0 Yosemite, hoặc sẽ phải chuyển qua trình duyệt web khác. Phiên bản mới nhất của Firefox và Vivaldi vẫn hỗ trợ Mavericks, nhưng Opera cũng đã 'bỏ rơi' phiên bản này.
Google không tiếp tục hỗ trợ Chrome cho các bản Mac OS cũ ảnh 2
Mavericks được ra mắt vào năm 2013 và là hệ điều hành có thể tải miễn phí đầu tiên của Apple. Theo thống kê của trang Statcounter, hiện tại vẫn có khoảng 3.38% người dùng Mac vẫn sử dụng hệ điều hành lỗi thời này, vì họ đã quá quen với giao diện và không muốn thay đổi. Hiện tại đang có 180 triệu người dùng MacOS, nên 3.38% bằng với 6 triệu người sẽ bị Google ngừng hỗ trợ.

Một tin buồn nữa dành cho những người sử dụng máy Mac được phát hành từ 2012 trở về trước đó là chính Apple cũng sẽ không hỗ trợ họ trong hệ điều hành 10.14 Mojave vừa được phát hành tại WWDC 2018. Nên có lẽ những người dùng phần cứng cũ kĩ thì nên nâng cấp để sử dụng những phần mềm mới nhất.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục