Google khởi động cuộc thi vẽ Doodle tại Việt Nam

Chia sẻ
Chương trình với chủ đề “Ước mơ của em” (Draw Your Dreams) sẽ mở cửa cho các trẻ từ 7 đến 15 tuổi có cơ hội sáng tác Doodle cho trang chủ của Google (Doodle 4 Google).
Google khởi động cuộc thi vẽ Doodle tại Việt Nam ảnh 1

 

Sáng ngày 26/11, Google đã tổ chức buổi họp báo công bố một cuộc thi sáng tác Doodle 4 Google dành cho trẻ em đang sinh sống tại lãnh thổ Việt Nam. Google Doodle là một trong những sáng tạo thú vị đã đi theo công ty chuyên về dịch vụ tìm kiếm trên Internet từ thuở thành lập đến nay, đây là những hình ảnh logo Google được thay đổi theo một chủ đề nào đó để nhằm dịp kỷ niệm ngày sinh của những danh nhân thế giới, ngày lễ lớn trong năm… Sự kiện vẽ Doodle này đã được Google tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới, và Việt Nam là quốc gia thứ 25 mà Google tổ chức. 

Theo đó kể từ ngày 28/11, website chính thức của Google về sự cuộc thi vẽ Doodle 4 Google "Ước mơ của em" sẽ được mở tại địa chỉ: http://google.com.vn/doodle4google/, tại đây sẽ có hướng dẫn và khu vực gửi bài dự thi cho các thí sinh, các thí sinh sẽ được phân thành 3 nhóm theo độ tuổi từ 7 đến 9, từ 10 đến 12 và từ 13 đến 15. Việc gửi bài dự thi sẽ kết thúc vào ngày 26/1/2015, thí sinh có bài dự thi được chấm giải cao nhất sẽ có vinh dự được đặt tác phẩm lên trang chủ của Google trong 24 giờ, 18 bài thi có số điểm cao kế tiếp sẽ nhận được chứng nhận của Google, và tác phẩm Doodle đó sẽ được đưa vào thư viện Doodle trực tuyến của Google. 

Song hành cùng với đó, Google sẽ tổ chức 3 buổi workshop tại 3 thành phố gồm Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng vào tháng 12, buổi workshop sẽ hướng dẫn các thí sinh nhỏ tuổi các thao tác vẽ, cũng như trợ giúp các em trong việc gửi tác phẩm lên Google. 

Video giới thiệu cuộc thi Doodle 4 Google "Ước mơ của em"

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục