Google khoe smartphone nhiều mảnh Spiral 2 đặc biệt và duy nhất

Chia sẻ
Ngày 14/01, Google đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone Spiral 2. Đây là mẫu điện thoại thông minh đặc biệt có cấu trúc kiểu mô-đun rời đầu tiên thuộc dự án Ara của Google.
Google khoe smartphone nhiều mảnh Spiral 2 đặc biệt và duy nhất ảnh 1
Thuộc dự án Ara (Project Ara), Spiral 2 là chiếc smartphone được cấu thành từ nhiều mảnh và là phiên bản đầu tiên được Google công bố. Theo đó, các thành phần phần cứng và cấu hình của chiếc điện thoại đặc biệt này không được gắn cố định mà hoàn toàn có thể thay đổi nhờ việc tháo lắp, thay thế các mô-đun. Mỗi mô-đun sẽ là một thành phần phần cứng riêng biệt và chúng sẽ kết nối lại, cùng làm việc với nhau khi được gắn vào khung máy. Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển của dự án này diễn ra hôm 14/01 vừa rồi, Google đã chính thức giới thiệu chiếc điện thoại có một không hai này.
Video giới thiệu chính thức của Google.
Hiện tại, phiên bản Spiral 2 mà Google giới thiệu chỉ có màn hình 720x1.280 pixels, được trang bị bộ vi xử lý Marvell PXA1928 hoặc NVIDIA Tegra K1, camera 5MP cùng các kết nối cơ bản 3G, Wi-Fi và Bluetooth.
Google khoe smartphone nhiều mảnh Spiral 2 đặc biệt và duy nhất ảnh 2
Pin của máy có dung lượng chỉ đạt khoảng 70% đến 80% so với mức trung bình. Hiện tại, lượng mô đun lắp được vào khung máy chỉ dừng ở con số 11, nhưng Google cho biết số lượng này sẽ tăng lên tới 30 trước khi hết năm nay, trong đó sẽ có các mô đun nâng cao chất lượng camera và thêm kết nối LTE 4G.
Google khoe smartphone nhiều mảnh Spiral 2 đặc biệt và duy nhất ảnh 3
Google sẽ tổ chức 1 sự kiện lớn và bán ra chiếc điện thoại Spiral 2 vào cuối năm nay. Thông tin tham khảo về giá thành sản phẩm và hình thức bán chưa được tiết lộ.
Nguồn: The Verge.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục