Google hủy bỏ dự án smartphone thay thế mô-đun Project Ara

Chia sẻ
Xây dựng một chiếc smartphone kiểu lắp ghép mô-đun là một nhiệm vụ khó khăn hơn rất nhiều so với dự kiến khiến Google phải hủy bỏ Project Ara.

Project Ara
Sau nhiều lần chậm trễ, kế hoạch của Google với smartphone lắp ghép mô-đun Projcect Ara đã chính thức chấm dứt theo một báo cáo từ Reuters. Đây từng được xem là bước đột phá của google khi tạo ra điện thoại có khả năng thay thế được các bộ phận để thay đổi cấu hình, tính năng.

Moto Z Droid là một chiếc smartphone với khả năng thay thế mô-đun hợp lý, đây là bước đi vượt mặt Google bởi gã khổng lồ tìm kiếm đã tuyên bố rằng sẽ có một phiên bản phát triển của Ara sẵn sàng cho Q4 năm 2016 và người tiêu dùng sẽ nhận được một điện thoại của dự án Ara trong năm 2017. Nhưng dù sớm hay muộn, Google cũng nhận ra rằng người dùng hiện nay không mấy mặn mà với kiểu điện thoại thiết kế mô-đun như vậy, LG G5 không được ưa chuộng với những mô-đun bán rời, trong khi đó tình hình kinh doanh Moto Z lại ko mấy ấn tượng. Đó là chưa kể tình trang hư hỏng của những mô-đun nếu chúng tháo gỡ thường xuyên hoặc không biết cách bảo quản.

Trong khi nỗ lực của LG và Moto không được ghi nhận thì kế hoạch của Google dù vẫn còn trong trứng cũng đã phải hủy bỏ. Điều này cho thấy việc xây dựng một chiếc smartphone kiểu lắp ghép mô-đun là một nhiệm vụ khó khăn hơn rất nhiều so với dự kiến. Theo báo cáo mới nhất, Google sẽ không phát hành điện thoại lắp ghép mô-đun của riêng mình mà sẽ hợp tác với các nhà cung cấp để mang Project Ara đến thị trường. Project Ara là một dự án của nhóm Advanced Technology and Projects Group - một nhóm chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới của Google, chẳng hạn như wearables và công nghệ cảm biến cử chỉ.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục