Google hợp tác cùng Fitbit để cải thiện ứng dụng theo dõi sức khỏe

Chia sẻ
Goolge mới đây đã thông báo sẽ hợp tác cùng công ty công nghệ về sức khỏe Fitbit để cải thiện các ứng dụng theo dõi sức khỏe, luyện tập của người dùng.
Google hợp tác cùng Fitbit để cải thiện ứng dụng theo dõi sức khỏe ảnh 1
Fitbit là một công ty cung cấp những sản phẩm theo dõi luyện tập, theo dõi sức khỏe, nổi tiếng với vòng đeo tay Fitbit charge. Để tiếp tục cải thiện phần mềm của mình, hãng sẽ hợp tác cùng Google để sử dụng bộ API của dự án Google Healthcare. Những thông tin về tình trạng sức khỏe của người dùng sẽ được chuyển tới hệ thống của các bệnh viện, giúp các bác sĩ có thể biết được cách chăm sóc phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Và với những thông tin này thì ngành y tế có thể tìm được cách chữa những bệnh nan y, khó chữa.

Cả 2 hãng đều gặp khó khăn trong mảng theo dõi sức khỏe nói riêng và vòng đeo tay thông minh nói chung. Fitbit đang mất rất nhiều thị phần cho Samsung và Apple, còn Google thì gặp khó khăn trong việc ứng dụng Wear OS vào sản phẩm đầu cuối. Với sự hợp tác này, 2 hãng mong muốn kết hợp thế mạnh của một công ty phần mềm, và một công ty về phần cứng để có thể tạo ra những sản phẩm hoàn thiện và có tính cạnh tranh cao hơn.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục