Google dừng chia sẻ dữ liệu mạng với các công ty viễn thông

Chia sẻ
Google đã đóng cửa một dịch vụ chẩn đoán mạng phổ biến dùng để chia sẻ dữ liệu ẩn danh từ các thiết bị Android với các công ty viễn thông, cho phép phát hiện các điểm yếu trong vùng phủ sóng và cải thiện dịch vụ.

Google dừng chia sẻ dữ liệu mạng với các công ty viễn thông ảnh 1
Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã đóng cửa dịch vụ “Mobile Network Insights” của họ vào tháng 4 năm ngoái để phòng ngừa sự theo dõi từ các cơ quan giám sát quyền riêng tư toàn cầu và quản lý của chính phủ khi mà họ đang điều tra Google về bảo mật quyền riêng tư.

Theo báo cáo, các công ty viễn thông đã bày tỏ sự thất vọng về quyết định của Google, vì họ đã sử dụng dữ liệu để quyết định nơi mở rộng hoặc nâng cấp vùng phủ sóng. Mặc dù dữ liệu là ẩn danh và việc chia sẻ dữ liệu đã trở nên phổ biến, bước đi này Google cho thấy công ty đã quan tâm đến sự chú ý cao độ của phần lớn thế giới về quyền riêng tư.

Google dừng chia sẻ dữ liệu mạng với các công ty viễn thông ảnh 2
Ra mắt vào tháng 3 năm 2017, Mobile Network Insights là một dịch vụ chẩn đoán mạng miễn phí, thu thập dữ liệu ẩn danh từ các thiết bị Android và cung cấp cho các nhà mạng. Dịch vụ này cung cấp thông tin chi tiết, có nguồn gốc của nhiều thiết bị về cường độ tín hiệu và tốc độ kết nối từ những người dùng đã chọn chia sẻ lịch sử vị trí và chẩn đoán của họ với Google, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông quản lý mạng tốt hơn.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục