Google đào tạo kiến thức kỹ thuật số cho 30.000 nông dân Việt

Chia sẻ
Ngày 26/5/2017, Google công bố hoạt động hỗ trợ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng kỹ thuật cho hơn 30.000 nông dân ở 9 tỉnh của Việt Nam trong 3 năm.

Google đào tạo kiến thức kỹ thuật số cho 30.000 nông dân Việt ảnh 1

Thông qua hoạt động hỗ trợ này, Google sẽ giúp Hội Nông dân Việt Nam đào tạo 40 tập huấn viên và 500 cán bộ Hội - những người sẽ trực tiếp đào tạo cho 10.000 nông dân thông qua các buổi đào tạo ngoại tuyến. Hoạt động này đồng thời dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho thêm 20.000 nông dân thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến.

Gần 50% lực lượng lao động Việt Nam làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, nhưng mức đóng góp GDP của ngành nông nghiệp tương đối thấp, chỉ ở mức 20%. Canh tác nông nghiệp cũng đang bị đe dọa bởi những thách thức do đô thị hoá và biến đổi khí hậu gây ra. Google tin rằng công nghệ thông tin có thể giúp giải quyết một số thách thức lớn nhất và phức tạp nhất, bao gồm cải thiện hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.

Nitin Gajria, Giám đốc Google Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Nông dân Việt Nam đã thành công trong việc đảm bảo nguồn lương thực quốc gia, giúp phát triển ngành xuất khẩu nói riêng và nền kinh tế nói chung. Bằng việc hợp tác với  Hội Nông Dân Việt Nam để đào tạo kỹ năng  số cho nông dân, lực lượng lao động đông nhất nước. Google sẽ mang các sản phẩm và dịch vụ hữu ích đến Việt Nam là đối tác cho sự phát triển liên tục và bền vững của Việt Nam trong kỷ nguyên số".

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục