Google đang dẫn đầu thị trường loa thông minh

Chia sẻ
Trong quý 1 năm 2018, Google đã bán được 3,2 triệu chiếc loa thông minh và đang dẫn đầu thị trường này.

Google đang dẫn đầu thị trường loa thông minh ảnh 1
Hôm 22/5, tập đoàn phân tích công nghệ Canalys cho biết dựa trên những số liệu nghiên cứu mới của họ và Google chính là ông lớn dẫn đầu thị trường loa thông minh sau khi đánh bại Amazon một cách ngoạn mục.
Google đang dẫn đầu thị trường loa thông minh ảnh 2
Google đã có một cú nhảy vọt cực kỳ ấn tượng khi quý một năm ngoái, họ chỉ có 19,3% thị phần, nhưng đến quý 1 năm nay, thị phần loa thông minh của tập đoàn tìm kiếm này đã lên đến 36,2% (3,2 triệu chiếc) với sản phẩm Google Home và Home Mini. Trong khi đó, Amazon đã đánh mất thị phần một cách thảm hại, trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2017, họ có 79,6% thị phần, nhưng một năm sau, Amazon chỉ còn 27,7% thị phần (2,5 triệu chiếc).
Google đang dẫn đầu thị trường loa thông minh ảnh 3
Đáng chú ý khi danh sách này lại không có sản phẩm loa HomePod của Apple, lý do được đưa ra có lẽ là Apple chỉ lựa chọn phát hành tại một số thị trường trọng điểm.
Google đang dẫn đầu thị trường loa thông minh ảnh 4
Tuy nhiên, không thể không kể đến sự "trỗi dậy" của các thương hiệu khác đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Cụ thể tại Trung Quốc, các nhà sản xuất đã bán được 1,8 triệu loa thông minh vào quý 1/2018. Riêng tập đoàn Alibaba đã đóng góp 1,1 triệu chiếc loa thông minh Tmall Genie, Xiaomi bán được hơn 600.000 chiếc loa Xiao AI. Trong khi Hàn Quốc vượt mặt Anh để trở thành thị trường lớn thứ ba thế giới với 730.000 sản phẩm được xuất xưởng.

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục